Ngày nay, nhiều người đang làm những công việc vất vả, họ thức dậy sớm, chăm chỉ nhưng mức lương nhận được rất thấp. Tuy nhiên, ở đâu đó trên thế giới vẫn có những người rất đặc biệt. Họ làm công việc mà được nghỉ đến 300 ngày trong năm, nhận mức lương cao ngất ngưởng, có thể đến 33 tỷ mỗi năm. Tuy nhiên công việc của họ lại rất nguy hiểm mà có thể chẳng ai dám làm.

Công việc đặc biệt này được nghỉ 300 ngày/năm, lương 33 tỷ nhưng bạn có dám làm? - Ảnh 1

Như trưởng hợp của những người dưới đây, họ làm một công việc mà rủi ro là rất cao, sự nguy hiểm luôn rình rập. Thuật ngữ chuyên môn gọi họ là những 'thợ đào'. Công việc của họ thực ra là rất yên bình và hầu như chẳng ảnh hưởng đến ai. Họ đào những con vật bị chôn vùi dưới đất từ rất lâu. Xác của chúng để lại hóa thạch và có thể rất quý giá.

Thứ mà những 'thợ đào' này mong muốn tìm được nhất là ngà voi ma mút dưới lòng đất. Đó là một quý giá và rất nhiều người ao ước sở hữu. Lý do là ngày nay công tác bảo vệ động vật đang làm khá tốt, số người săn voi đang sống để lấy ngà giảm mạnh do nhận thức về bảo vệ động vật tăng lên. Vì thế những 'tay chơi' hoặc thương nhân giàu có chuyển sang sưu tập ngà voi ma mút.

Công việc đặc biệt này được nghỉ 300 ngày/năm, lương 33 tỷ nhưng bạn có dám làm? - Ảnh 2 

Khu vực hoạt động chính của những 'thợ đào' này là ở vùng Siberia lạnh giá, nơi có số lượng lớn xác chết của voi ma mút. Khí hậu khắc nghiệt khiến những 'thợ đào' chỉ làm việc 2 tháng mùa hè và nghỉ ngơi 300 ngày trong 1 năm. Do sự quý hiếm của ngà voi ma mút nên thu nhập của họ có thể lên đến khoảng 10 triệu Nhân dân tệ (khoảng 33 tỷ) mỗi năm.

Công việc đặc biệt này được nghỉ 300 ngày/năm, lương 33 tỷ nhưng bạn có dám làm? - Ảnh 3 

Tuy nhiên, công việc này là vô cùng vất vả và đòi hỏi sự can đảm bởi môi trường làm việc cực kỳ vất vả, lạnh giá và lòng đất có thể đóng băng bất kỳ lúc nào. Họ phải quên cái chết vì nó có thể ập đến bất kỳ khi nào, làm việc cật lực trong thời gian ngắn bởi qua mùa hè là không thể làm được nữa. Trong 2 tháng ngắn ngủi, họ phải dốc toàn lực, trèo đèo, lội suối, vượt qua mọi hiểm nguy và quên đi nỗi sợ cái chết. Nói cách khác, họ phải đặt cược mạng sống của mình cho thiên nhiên và thời tiết.

Vì vậy, chỉ những người cực kỳ can đảm mới dám làm công việc 'thợ đào' này. Đồng thời, họ cũng phải có sức khỏe rất phi thường nữa. Nếu là bạn, bạn có muốn làm công việc này?