Theo Đại tá Bùi Nguyên Tiến, ngày 2/10, trong cuộc họp Đảng ủy, sau khi nghe lãnh đạo Công an TP Vinh báo cáo vụ việc một cô gái lên mạng xã hội tố cáo Đại úy Lê Đức Mạnh (33 tuổi, công tác tại Đội An ninh, Công an TP Vinh) hành hung Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu đã yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc làm rõ sự việc.

"Ngày 2/10, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an tỉnh họp thì đến ngày 3/10, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu ký văn bản chỉ đạo PC45 vào cuộc làm rõ sự việc. Hiện đang trong quá trình xác minh, làm rõ nên chưa có kết quả cuối cùng", Đại tá Tiến cho biết.

Chị Huệ, người lên mạng xã hội tố cáo Đại úy Lê Đức Mạnh hành hung.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền câu chuyện của một cô gái tên Huệ (21 tuổi) tố cáo Đại úy Lê Đức Mạnh (33 tuổi, công tác tại Đội An ninh, Công an TP Vinh) cùng em gái hành hung trước cửa quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP Vinh). Sau khi nắm bắt sự việc, Công an TP Vinh đã yêu cầu Đại úy Mạnh viết bản tường trình, từ đó có báo cáo sơ bộ gửi Công an tỉnh.

Đại tá Trần Ngọc Tú - Trưởng Công an TP Vinh đã khẳng định rằng, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa em Đại úy Mạnh và tài khoản facebook Huệ Lê. Lúc xảy ra sự việc, Đại uý Lê Đức Mạnh có mặt nhưng để can ngăn chứ không đánh người.

Tuy nhiên theo Đại tá Bùi Nguyên Tiến - Trưởng phòng Tham mưu, mặc dù Công an TP Vinh đã có báo cáo ban đầu nhưng để khách quan, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh vẫn quyết định vào cuộc. Đại uý Mạnh phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan điều tra.

"Quan điểm của lãnh đạo công an tỉnh là ai sai tới đâu xử lý tới đó, bất kể là đại uý Mạnh hay người liên quan", Đại tá Tiến khẳng định và cho biết, dù chưa nhận được đơn tố cáo, nhưng công an vẫn điều tra dựa vào nội dung đăng tải trên mạng xã hội. 

Trả lời trên báo chí, chị Huệ kể, cô quen biết Đại uý Mạnh khoảng một tháng trước thông qua mạng xã hội. Anh Mạnh sau đó mời cô đi ăn, chưa hứa hẹn gì chuyện yêu đương.

Chiều 29/9, sau khi hai người ăn ốc, anh Mạnh nói sẽ chở Huệ về nhưng cô không đồng ý. Huệ cho rằng Mạnh đã có những dòng tin nhắn trách móc và hăm doạ mình.

Đến 20h cùng ngày, Huệ đang làm thêm tại một quán trên đường Nguyễn Văn Cừ thì Mạnh cùng em gái tên Hải xuất hiện, lôi ra đường chửi bới. Tại đây, Huệ cho biết mình bị Hải tấn công. Khi Huệ phản kháng, đẩy Hải ra thì bị Mạnh giật lại và xé rách áo... Sau đó, cô được người thân đưa tới bệnh viện.