Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh hai mẹ con người Trung Quốc lao vào chảo dầu nóng ở quán ăn ven đường. Cả hai mẹ con đều bị bỏng nặng, cậu bé gần như bỏng hết nửa thân dưới. Trong clip, người mẹ cùng người dân xung quanh vô cùng hoảng loạn sơ cứu cho bé trai.

Theo đó, nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ việc người mẹ này chở con đi mua thức ăn trên chiếc xe tay ga, bé trai được mẹ cho ngồi phía trước gần tay lái xe. Khi dừng lại quán ăn nhỏ, người mẹ quên tắt máy, cậu bé vô tình vặn tay ga. Do sự việc xảy ra bất ngờ, người mẹ và những người xung quanh không kịp phản ứng và sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Con vặn tay ga, hai mẹ con trên xe máy lao vào chảo dầu đang sôi - Ảnh 1

Chỉ sau 3 giờ đăng tải, video này đã thu hút hàng trăm ngàn lượng xem, hơn 4.000 lượt chia sẻ và nhiều ngàn bình luận. Nhiều người cho rằng đây là bài học cho các bậc phụ huynh khi chở con nhỏ, nhất là phụ nữ. Hầu hết trẻ nhỏ đều hiếu động, chỉ cần vài giây thiếu cẩn trọng đã có thể mang đến nhiều hậu quả nặng nề.

“Trời ơi, tội nghiệp cháu bé, bỏng hết rồi. Người mẹ này bất cẩn quá, điều này đáng lẽ ai cũng phải biết, nhất là chở con nhỏ chứ”, tài khoản Hiếu Hạnh viết.

Trong khi đó, tài khoản Hiền Thu chia sẻ: “Thót tim mất đi thôi, cầu trời cho hai mẹ con không bị nặng. Mẹ có vẻ ổn nhưng đứa bé thì chắc là đau lắm. Tội quá!”

Hầu hết người xem đều tỏ ra thương xót, một số còn chia sẻ và nhắc người thân của mình cẩn thận.

“Vợ xem này, mỗi lần chở cu Bin thì nhớ nhá”, tài khoản Anh Tuấn Nguyễn nhắc vợ mình.

Video con vặn tay ga, hai mẹ con trên xe máy lao vào chảo dầu đang sôi

Trước đó, mạng xã hội Việt Nam cũng từng chia sẻ video ghi lại cảnh hai mẹ con người Việt Nam rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cậu bé vô tình vặn tay ga khiến hai mẹ con lao vào gốc cây trên vỉa hè. May mắn, cả hai mẹ con đều không sao.