Phụ Nữ Sức Khỏe

Con trai đã mất nhưng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vẫn còn

Con trai đã mất được mấy năm, con dâu giờ đây đã có bến đỗ mới, họ chuẩn bị có con với nhau nữa nhưng tôi vẫn không thể mở lòng với con dâu.

Mỗi năm cứ đến lễ Thanh minh là tôi lại sợ, năm nay là năm thứ 4 sau khi con trai tôi mất. Khi đó con trai tôi mới 35 tuổi, qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. Trước đây mỗi khi đến Thanh minh con dâu thường lái xe đưa vợ chồng tôi và cháu trai đến viếng mộ. Năm nay không còn giống như trước nữa, chồng của con dâu tôi lái xe, con dâu lại đang mang thai, ngồi trên xe tôi không thể thoải mái được, mỗi lần nhìn thấy chồng mới của con dâu trong lòng tôi lại vô cùng ấm ức.

Con trai đã mất nhưng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vẫn còn - Ảnh 1
Nguồn ảnh: Internet

Khi con trai mất, con dâu lúc đó chỉ mới 32 tuổi, cháu trai lúc đó chưa đến 4 tuổi. Trong đám tang, con dâu khóc lóc thảm thiết, ngất đi mấy lần. Bà thông gia thấy vậy đành khuyên: “Con nghĩ xem, nếu con không đứng vững thì bố mẹ chồng con phải làm sao? Đứa bé biết làm thế nào?”. Câu nói này giúp con dâu tôi lấy lại tình thần vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

Con trai mất được khoảng một năm, có nhiều người giới thiệu đối tượng cho con dâu, là một người mẹ chồng như tôi, miệng thì nói không giữ nhưng trong lòng không thoải mái chút nào. Có lúc ông bạn già của tôi cũng nói: “Không thể nào để con nhà người ta sống một mình cả đời như vậy, chỉ cần nó tốt với chúng ta, cháu để chúng ta nuôi là được”.

Mặc dù biết chúng tôi không thoải mái nhưng con dâu vẫn chọn cho mình một người bạn đời mới. Con dâu nói với tôi tình cảm dành cho chúng tôi là mãi mãi, chỉ hy vọng chúng tôi coi người đàn ông này như con cái trong nhà. Nghe điều này tôi cảm thấy vô cùng khó chịu, con trai tôi không ai có thể thay thế. Khi con dâu chuẩn bị đám cưới, vợ chồng tôi tỏ ý muốn đón cháu về nhà thì con dâu liền nói: “Con là người giám hộ, vậy nên để con chăm sóc, con chỉ hy vọng con trai con có thể thích ứng với cuộc sống gia đình này”.

Vì chuyện này, ông chồng tôi ốm một trận. Không dừng lại ở đây, con dâu muốn đưa chồng mới cưới về ở tại căn nhà mà trước đây vợ chồng tôi mua cho con trai, tôi không đồng ý và nói: “Tôi không thể để người con trai khác vào sống trong nhà của con trai tôi”. Chồng hiện tại của con dâu chưa có nhà nên con dâu chấp nhận đi thuê một căn phòng khác để cả nhà sinh sống.

Tôi cứ nghĩ rằng sau những chuyện đã xảy ra tình cảm của mẹ chồng và nàng dâu không còn như trước nữa. Nhưng sau khi kết hôn, mỗi tuần con dâu đều đưa cháu về chơi với chúng tôi vào dịp cuối tuần. Mỗi lần đến đều mua quà, đồ ăn. Mỗi khi lễ tết đều biếu tiền cho vợ chồng tôi. Chồng mới của con dâu cũng thường xuyên đến nhà và gọi chúng tôi là “bố, mẹ”. Làm được điều này thật không dễ dàng gì, thực ra tôi nên biết ơn nhưng trong lòng tôi vô cùng không khó chịu, đặc biệt khi nhìn thấy vợ chồng con dâu ân ái mặn nồng. Dường như con dâu đã quên mất con trai tôi, quên hết nỗi đau trước đây từng gặp phải.

Con trai đã mất nhưng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vẫn còn - Ảnh 2
Nguồn ảnh: Internet

Gần một năm trở lại đây, tôi phát hiện cháu nội không còn thân thiết với mình như trước nữa, cháu nội gọi chồng mới của mẹ là “bố”, tôi lấy hình con trai đưa cho cháu nội xem nhưng nó không muốn xem lại hình cũ. Trước đây tôi để cháu học vẽ tranh, đánh đàn nhưng giờ đây nó học mấy môn thể thao mạo hiểm theo chồng của con dâu.

Tôi đã nói chuyện với chồng của con dâu rằng: “Đây là cháu nội của tôi, giáo dục thế nào cậu cũng nên nghe ý kiến của vợ chồng tôi nữa chứ”. Sau buổi nói chuyện này không lâu con dâu tôi mang thai, tôi biết vậy muốn đón cháu về nuôi nhưng con dâu không chịu.

Mặc dù vẫn còn thương con dâu nhưng vợ chồng tôi không thể nào vượt qua được chướng ngại tâm lý này, làm sao có thể coi một người xa lạ như con trai mình được, làm sao có thể chấp nhận thực tại gia đình trước đây vốn thuộc về con trai tôi thì nay lại thuộc về người khác?

 

Kỳ Dương

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

4 loại nước 'hủy diệt' gan, thận trong nháy mắt mà hàng triệu người Việt vẫn uống hàng ngày

3 giờ trước

Chỉ với 15 phút kiễng chân mỗi ngày, 4 căn bệnh này sẽ “lặng lẽ ra đi”

3 giờ trước

Dùng nước rửa bát sai cách rước độc cho cả nhà, đây là 5 sai lầm phổ biến nhất định...

3 giờ trước

Bé 5 tuổi bị ngộ độc do ăn kim chi nhà làm, bác sĩ cảnh báo những thực phẩm không...

3 giờ trước

6 thói quen buổi sáng phá nát gan thận, gây đột quỵ, nhiều người biết mà chủ quan vẫn cứ...

3 giờ trước

Có 1 loại rau có thể thay thế 3 ly sữa/ ngày, dồi dào canxi giúp tăng chiều cao tối...

3 giờ trước

6 thói quen khi ngủ tưởng vô hại nhưng làm giảm tuổi thọ khiến bạn chưa già đã sinh bệnh

16 giờ trước

Nhìn xuống bàn chân thấy 6 dấu hiệu này cần đi khám ngay, đừng để lâu mà hối không kịp

17 giờ trước

Người phụ nữ gặp vấn đề “vùng kín” do vấn đề tâm lý khi bị áp lực công việc

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình