Câu chuyện mới đây gây xôn xao trên mạng xã hội. Theo đó, đám cưới của cô dâu L.T.A (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và chú rể N.V.T (SN 1995, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đã phải hủy vì cô dâu bỏ trốn.

Theo chia sẻ của chú rể Văn T. trên báo Phụ nữ Việt Nam, anh và chị A. quen nhau được một tháng thì cả hai quyết định tổ chức đám cưới và thông báo với gia đình. Sau khi thống nhất, đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới, mời bạn bè và tổ chức lễ ăn hỏi, anh Tuấn cũng đã trao cho gia đình chị A. số tiền thách cưới là 17 triệu đồng.

Cô dâu xinh đẹp ở Điện Biên mang tiền thách cưới bỏ trốn ngay trước hôn lễ - Ảnh 1
Trước hôm cô dâu bỏ trốn, gia đình đã làm 30 mâm cỗ mời chòm xóm tới dự

Đến ngày 8/11 vừa qua, khi nhà trai đến đón dâu thì được biết chị A. đã ôm toàn bộ tiền thách cưới (17 triệu đồng) và hơn 9 triệu đồng số tiền người thân mừng cưới rồi bỏ đi từ chiều ngày 7/11. Người nhà đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được.

Theo đó, cũng trên tờ Phụ nữ Việt Nam đăng tải, một biên bản thỏa thuận của hai gia đình cô dâu, chú rể được lập ngày 8/11/2018. Theo đó,  A. và T. chưa đăng ký kết hôn. Biên bản ghi rõ, về trách nhiệm, bố mẹ cô dâu đã nhận nợ và trả gia đình chú rể số tiền 17 triệu đồng, thời gian từ ngày lập biên bản đến hết 15/6/2019 Dương lịch.

Cô dâu xinh đẹp ở Điện Biên mang tiền thách cưới bỏ trốn ngay trước hôn lễ - Ảnh 2
Hình ảnh cặp đôi thuở còn mặn nồng. Ảnh chụp màng hình

Anh T. đau khổ cho biết từ ngày chị A. bỏ đi, phụ huynh phải nai lưng ra làm mà trả nợ. Đến bây giờ, T. vẫn không hiểu lí do tại sao lại lâm vào cảnh ngộ trớ trêu như thế.

"Đừng vì sự bồng bột của mình mà làm khổ người khác, tiền bạc thì chẳng đáng là bao, tiêu vài ngày là hết, nhưng đây sẽ là nỗi nhục nhã, xót xa cứa thành từng vết sẹo hẳn sâu vào trái tim, suốt đời không thể gột rửa", anh T. chia sẻ sau đó.

Liên quan đến sự việc, trưởng bản Na Tông, xã Na Tông cho biết trên báo Đất Việt, trước hôm nhà trai tới đón dâu, gia đình A. làm 30 mâm cỗ mời chòm xóm tới dự. Hôm đó, ông vẫn thấy cô dâu, chú rể ở đó, ban tổ chức thông báo hôm sau đón dâu. Sau đó xảy ra việc cô dâu bỏ trốn.

Theo vị này, ở địa phương gia đình chị A. thuộc diện có kinh tế khó khăn, chị A. đi làm thuê suốt nhiều năm qua, ít về nhà, ở địa phương cũng không có điều tiếng gì. Về việc chị A. bỏ đi trước đám cưới và mang theo tiền thách cưới, vị trưởng bản cho biết chưa nắm được.

"Việc hai gia đình làm biên bản nhận tiền thách cưới tôi không chứng kiến nên không rõ chuyện cô dâu có mang theo tiền hay không", trưởng bản chia sẻ cùng báo Đất Việt.

Được biết, dù đã bỏ trốn với toàn bộ tiền bạc, cô dâu vẫn tiếp tục đăng tải trên facebook như bình thường.