Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn "cười không ngậm được mồm"

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt rượu nào nữa. Còn em tự nhiên thấy vậy lại vui quá trời...

Có lẽ không chỉ mình em mà giờ nhiều mẹ cũng đang khấp khởi trong lòng. Lấy chồng mấy năm nay, em đã làm đủ mọi cách để chồng từ bỏ rượu chè. Vậy mà cách nào cũng phá sản. Chồng em là người rất cố chấp. Anh từng bảo, đàn ông thì phải uống rượu. Chỉ cần uống có chừng mực thì vợ hay mẹ cũng không cấm được.

Khổ nỗi nói là uống có chừng nhưng chồng em chẳng bao giờ làm được điều đó. Hôm nào đi gặp bạn, anh cũng ra về trong bộ dạng say khướt. Nhiều hôm về nhà lúc nửa đêm, chồng em còn lôi cả mic ra hát karaoke khiến hàng xóm đập cửa la ó. Khổ thân em phải muối mặt đi xin lỗi mọi người chỉ vì ông chồng tối ngày rượu chè của mình.

Người ta vẫn nói đàn ông khi có rượu sẽ nói thật. Cũng chính vì điều này nên trước đây suýt nữa thì chồng em bị bố vợ đánh. Chuyện là hôm ấy đến chơi, bố em khoe có chai rượu mơ ngon lắm. Sẵn có đồ ngon, ông rủ chồng em ngồi uống.

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn 'cười không ngậm được mồm' - Ảnh 1
Sau đợt đó, em vẫn hay trêu chồng như một lời cảnh báo cho hậu quả của say xỉn. Ảnh minh họa: Internet

Khi chồng em đã ngà say, bố em mới hỏi: “Tôi hỏi thật, sao anh lại lấy cái Thanh nhà tôi”. Chồng em khi đó chẳng biết trời đất gì, cứ thế nói thẳng: “Bọn cháu đã định cưới đâu bác. Chỉ là cháu làm em Thanh có bầu nên mới cưới thôi”.

Thế là bố em nổi khùng lên. Vì bình thường ông rất nghiêm khắc, không bao giờ cho con gái chửa trước khi cưới. Còn chồng em, thấy bố vợ đỏ bừng mặt thì xin lỗi rối rít rồi cầm dép bỏ chạy. Sau đợt đó, em vẫn hay trêu chồng như một lời cảnh báo cho hậu quả của say xỉn.

Thế nhưng đối với chồng em, điều đó vẫn không là gì, cho đến khi chồng em bị mất tiền. Kể ra em lại buồn cười không chịu được. Mấy hôm trước đọc báo, em thấy thông tin uống rượu say sẽ bị phạt nặng. Em quay sang nói với chồng, anh còn bảo mình là người may mắn, chẳng bao giờ bị cảnh sát giao thông tuýt còi.

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn 'cười không ngậm được mồm' - Ảnh 2
Tức tối vì mất cả tháng lương, chồng em thề từ nay không bao giờ đụng đến một giọt rượu nào nữa. Ảnh minh họa: Internet

Thế mà chiều qua, chồng em về nhà với bộ mặt tiu ngỉu. Hỏi ra mới biết, chồng em đi ăn đầy tháng con của bạn thân. Ngồi với mấy người quen, chén chú chén anh, chồng em uống vào mấy cốc rượu. Đi về gần đến nhà thì anh bị công an giữ lại để kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, anh phải đóng phạt 7 triệu vì quá nồng độ cồn cho phép. Số tiền ấy vừa tròn tiền lương mà chồng em được nhận mấy hôm trước.

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt rượu nào nữa. Còn em tự nhiên thấy vậy lại vui. Bởi lẽ bao năm nay nói gãy lưỡi chồng vẫn bảo thủ. Nếu mất 7 triệu mà chồng bỏ tật rượu chè bê tha, em sẵn sàng mở tiệc ăn mừng. Nói là làm, hôm nay em đang định mời mọi người sang ăn uống một bữa để chồng từ bỏ rượu bia. Thế mà chồng em kéo vào nói: “Thôi, đừng để người khác lại bị mất tiền như anh”.

Thu Trang (Hà Nội)

Tin liên quan

Bỏ con đi lấy chồng mới, ngày ăn hỏi, con trai 7 tuổi nói một câu "ngớ người" khiến mẹ trẻ tỉnh ngộ, nhất quyết đòi ly hôn

Nhưng nói công bằng, em là phụ nữ và cũng là con người. Mà con người thì luôn mưu cầu...

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh

Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn...

Chồng nói đi công tác dài ngày, bất ngờ tại một đám cưới, vợ rụng rời nhận ra chú rể chính là 'gương mặt thân quen'

4 ngày trước, chồng tôi nói anh phải đi công tác để ký một bản hợp đồng quan trọng. Đi...

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai

Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần...

Ngày tái hôn, chồng cũ dẫn con riêng đến và làm một hành động không tưởng khiến cả hội hôn nghẹn ngào

Lúc đầu, tôi định để con mình cùng lên sân khấu với mẹ. Nhưng chồng cũ của tôi nói anh...

Để thu hút đàn ông mê đắm, phụ nữ phải có những đặc điểm gì?

Một người phụ nữ thu hút đàn ông thường có những tính cách, đặc điểm thế nào? Để không chỉ...

2 thứ phụ nữ có càng nhiều càng tốt, phải có thêm chứ không bao giờ được thiếu

Ở đời, phụ nữ có thể thiếu đàn ông, nhưng tuyệt đối đừng để bản thân thiếu 2 thứ này....

Tin mới nhất