Chuyện nữ quái 26 tuổi trộm đồ rồi 3 lần mang trả nạn nhân - Ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Hải (SN 1991, ở phố Phạm Bá Trực, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tuy mới 26 tuổi nhưng đã có tới 5 tiền án về tội trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về cuộc sống riêng thì người phụ nữ này cũng có hai đời chồng, hai mặt con.

Tuy vẫn còn án tù chưa trả nhưng Hải không chịu thay đổi mà vẫn chứng nào tật nấy.

Cụ thể, sáng ngày 6/3, Hải đi vào cửa hàng quần áo của chị Đoàn Thị Hòa ở địa chỉ số 91 Cầu Đen Nam để xem sơ hở sẽ trộm cắp.

Lúc sau, cửa hàng có chị Đoàn Minh Huệ là bạn của chị Hòa tới mua hàng.

Trong lúc thử đồ, chị Huệ để túi xách bên ngoài ghế nên nhanh chóng lọt vào tầm mắt của nữ quái này. Sau khi chọn được vị trí tốt để tránh camera ghi hình, giả làm như các vị khách thử đồ khác, Hải cởi áo khoác đang mặc trên người phủ lên trên chiếc túi xách của chị Huệ.

Tuy nhiên, khi vừa ra tới cửa thì nạn nhân phát hiện nên hô hoán, Hải lúc này đã lên xe bỏ chạy.

Số tài sản trong túi xách mà Hải lấy được gồm: 26 triệu đồng, 1 điện thoại di động Samsung, 1 thỏi son cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác đều mang tên chị Đoàn Minh Huệ.

Bị vạch mặt trên Facebook nên mang trả lại đồ

Sau khi trộm cắp số tài sản trên, Hải vui chưa lâu thì chợt nhớ ra khi mình đi ra cửa thì quán karaoke đối diện có lắp camera ghi lại được chiếc xe wave đỏ mà nữ quái này đi nên bắt đầu lo lắng.

Rồi bất ngờ, Hải phát hiện ra mặt mình và những hình ảnh lúc mình lấy trộm chiếc túi đã bị camera của cửa hàng ghi lại được chia sẻ trên một trang Facebook của người Hải Phòng. Lo lắng sẽ bị bắt trong thời gian ngắn nên nữ quái này bèn tìm cách trả lại đồ cho chủ nhân.

10h ngày 7/3, Hải tới khu vực phường Lãm Hà, Kiến An rồi thuê ông Nguyễn Văn Nở, hành nghề xe ôm để giao túi đồ tới địa chỉ cửa hàng trên với giá 80 ngàn đồng tiền công.

Hải nói với ông Nở đây là hàng mỹ phẩm rồi cho số điện thoại của chị Huệ.

Tưởng rằng đã yên chuyện vì mình có thái độ "ăn năn hối lỗi" khi Hải biết điều trả lại tài sản cho nạn nhân.
Tuy nhiên, khi nhận lại được tài sản, chị Huệ phát hiện số tài sản của mình bị thiếu gần 14 triệu đồng và thỏi son. Nạn nhân tiếp tục cập nhật thông tin trên trang Facebook về chuyện tên trộm trả thiếu tài sản và Hiếu lại tiếp tục đọc được nên vô cùng lo lắng.

Nữ quái này đã tiếp tục quay lại chỗ người đàn ông chạy xe ôm định nhờ ông này chuyển trả nốt số tiền nhưng bị ông từ chối và mắng té tát.

Lo sợ nhưng không còn cách nào khác nên Hải đã phải chủ động liên hệ trực tiếp với chị Huệ để trả tiền.

Kết quả, Hải bị trinh sát Công an huyện Kiến Thụy mật phục bắt giữ.