Oái oăm bác sĩ phải gây mê khi khám phụ khoa

Tại phòng khám Sản Phụ khoa, Trung tâm Y tế Thái Hà, bác sĩ Lê Thị Kim Dung từng “sốc” gặp hai cô gái tới đình chỉ thai dù vẫn còn trinh trắng. Vậy mà có ca bệnh oái oăm hơn thế xuất hiện.

Theo lời kể của bác sĩ Kim Dung, cặp vợ chồng này đã cưới nhau được 8 năm mà chưa lần nào người chồng được “lâm trận”.

Anh chồng chỉ có thể “giao ban” ở bên ngoài chứ không thể  quan hệ được vì vợ chống đối dữ dội. 

“Điều ngạc nhiên nhất là sau khi cưới một thời gian ngắn, người vợ có thai dù màng trinh không bị rách. Người chồng xuất tinh bên ngoài, tinh trùng khỏe nên đã bơi ngược lên trên và thụ thai thành công. Lần sinh con, người vợ cũng đẻ mổ chứ không đẻ thường”, bác sĩ Kim Dung kể. 

Chuyện lạ có thật từ phòng khám phụ khoa: Cưới 8 năm, vợ có thai dù vẫn... còn trinh - Ảnh 1
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế Thái Hà. Ảnh: Thu Hà

Người phụ nữ này cũng không chấp nhận mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo, kể cả bác sĩ cũng không có cách nào để chạm vào. 

Vì thế, mỗi lần khám phụ khoa là một lần phải gây mê. Sau nửa năm trời can thiệp, đây là trường hợp duy nhất khiến bác sĩ Dung phải “bó tay” trong số các ca bệnh không thể quan hệ tình dục được.

"Tôi từng gặp trường hợp vợ chồng lấy nhau tới 4,5 năm mà chưa quan hệ được, nhưng ca này đến tận 8 năm. Làm mọi cách, từ tư vấn tâm lý, chứng minh trực quan nhưng không thể thay đổi. Người vợ không có bất thường ở vùng kín, chưa bao giờ bị xâm hại. Người chồng phải vô cùng yêu thương vợ mới có thể chịu đựng được cuộc hôn nhân không tình dục như vậy”, bác sĩ Kim Dung nói.

Chồng nhờ bác sĩ “phá trinh” mới có thể “yêu” vợ

Theo đánh giá của bác sĩ Kim Dung, có tới 90% ca bệnh không thể quan hệ tình dục được là xuất phát từ tâm lý, sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản.

Có cặp đôi đến từ Phú Thọ chưa có “tin vui” sau một năm làm đám cưới. Họ hàng đôi bên nội ngoại đều giục giã, họ mới dắt nhau xuống Hà Nội khám bệnh.

Hóa ra hơn một năm nay, cứ khi nào chồng nằm lên bụng vợ để “yêu” là lại bị vợ đạp ra khỏi giường vì sợ. Bác sỹ đã phải dùng các thủ thuật chuyên môn và vận động tâm lý, cuối cùng họ có thể gần gũi bình thường. 

Chuyện lạ có thật từ phòng khám phụ khoa: Cưới 8 năm, vợ có thai dù vẫn... còn trinh - Ảnh 2
Hãy mạnh dạn khám để được can thiệp đúng cách, sớm đón "tin vui". Ảnh minh họa.

Một trường hợp khác sau khi thăm khám, bác sĩ Dung phát hiện người vợ vẫn còn trinh bởi lý do rất nực cười là cả hai nghĩ cứ "nằm lên nhau" là… có thai. Từ ngộ nhận đó, hai cơ thể chưa bao giờ hòa nhịp thực sự.

“Chỉ một số ít chị em bị bất thường cơ quan sinh dục khi tới đây khám vì lý do không thể quan hệ. Đó là âm đạo có vách ngăn, không có âm đạo. Sau khi phẫu thuật tạo hình âm đạo, cô ấy đã quan hệ được, lấy chồng ở tuổi 40 và thành công đến mức người ta không biết là cô ấy từng không có âm đạo. Trường hợp có vách ngăn âm đạo cũng được xử lý và sau đó có con bình thường.

Bác sĩ Kim Dung khuyến cáo khi có dấu hiệu bất thường trong đời sống phòng the, sức khỏe vùng kín, chị em nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị.

Với chứng “sợ yêu chồng” này, bên cạnh các liệu pháp về tình dục, tác động tâm lý, dùng thuốc, thậm chí phải kết hợp cả những can thiệp y khoa, người phụ nữ cũng cần phải thay đổi chính mình, cởi mở trong cái nhìn về "chuyện ấy" để có thể cùng chồng tận hưởng hạnh phúc.