Trước đây, mỗi khi vợ chồng làm “chuyện ấy” chồng chị Hạnh rất nhẹ nhàng, tế nhị, anh còn thì thầm vào tai chị những lời yêu thương nồng cháy. Là người vốn sống nội tâm, nhẹ nhàng, tình cảm nên chị yêu những lời có cánh đó của anh. Và hầu như, mỗi lần hai vợ chồng quan hệ anh đều đưa chị “lên đỉnh”.

Nhưng không hiểu thời gian gần đây, những lời yêu thương không cánh mà bay, thay vào đó là hàng loại những câu nói thô tục. Chị sốc nặng khi nghe được những câu nói bậy của anh. Còn anh vẫn cứ “yêu tục” và mong muốn tạo cảm giác thăng hoa cho cả hai.

chuyen-gia-giai-ma-hien-tuong-noi-bay-khi-yeu-o-nam-gioi
Những lời "yêu" thô tục có thật sự giúp phụ nữ "lên đỉnh" - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kết thúc "cuộc yêu”, chị có nhắc nhở chồng về những câu nói đó thì anh liền bảo nói tục khi “yêu” đôi lúc cũng giống như một thứ gia vị “lạ miệng” giúp cả hai thăng hoa một cách không ngờ. Và anh đã bắt đầu nhận ra điều đó.

Thấy anh có biểu hiện lạ, chị bắt đầu nghi ngờ, phải chăng anh đã thay đổi, hay có quan hệ với người khác, từ đó họ dạy anh. Thứ gia vị này có lẽ sẽ tạo cho anh một món ăn ngon, nhưng với chị thì lại cực kỳ khó nuốt.

Từ câu chuyện của chị Hạnh, nhiều người cũng tự đặt câu hỏi, vì sao đàn ông lại thích nói bậy khi “yêu”. Về điều này, Chuyên gia tư vấn tâm lý tình dục học Lily Hòa cho rằng, người vợ không nên giấu suy nghĩ của mình, nhất là trong chuyện chăn gối. Người vợ nên hỏi thẳng chồng vì trong trường hợp này cô vợ dễ sinh nghi, khi ấy việc ân ái sẽ gượng ép và không theo ý của cả hai.

Còn đối với người chồng, chắc chắn anh đã đọc hoặc xem những clip về quan hệ tình dục nên muốn thử nghiệm điều mới mẻ, thay đổi cách “yêu”. Người chồng nghĩ rằng, những câu nói thô tục ấy sẽ giúp vợ chồng hiểu được cảm xúc của nhau và giúp việc lên đỉnh dễ dàng hơn.

chuyen-gia-giai-ma-hien-tuong-noi-bay-khi-yeu-o-nam-gioi-3
Với nhiều nam giới, nói bậy sẽ khiến "cuộc yêu" thăng hoa - Ảnh minh họa: Internet

Có những điều mà tất cả những người phụ nữ cần biết, một số nam giới nói tục khi “yêu” đều muốn "cuộc yêu” của mình được thăng hoa và tạo cho đối phương nhiều cảm xúc. Nhưng vào trường hợp khác, việc sử dụng thường xuyên và không kiềm chế được các từ ngữ thô tục chốn phòng the lại chính là một hiện tượng được gọi là “khẩu dâm”. Đôi khi giống như một cách giải tỏa ức chế rất bản năng.

Chính vì thế, khi thấy chồng thay đổi những lời yêu, người vợ cần tự đặt ra những câu hỏi như: Trước đây chồng mình như thế nào? Chồng mình thích được “yêu” theo cách nào và nếu như chồng tiếp tục nói những lời đó khi “yêu” thì mình có chịu được không? Từ những câu hỏi đó, hãy cùng chồng giải quyết nó. Nếu người vợ không thích, muốn “chữa trị” được chuyện này, cần có sự hiểu biết, cảm thông và giúp đỡ nhau.

Nhiều chuyên gia tình dục học khác cũng cho biết, thường thì đàn ông là người chủ động và có xu hướng nói bậy nhiều hơn phụ nữ. Sử dụng những câu nói này khi "yêu" rất hữu dụng cho màn dạo đầu đầy hứng khởi. Đôi khi những câu nói còn khiến vợ rạo rực hết cỡ nhưng lại bóng gió, duyên dáng và “kín mở”.

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng thích được nói bậy khi “yêu”. Và không phải phụ nữ nào cũng biết mình phải làm gì để "cuộc yêu" được thăng hoa. Vì thế, đàn ông cần phải chủ động, thăm dò ý kiến của phụ nữ. Nếu người phụ nữ thích sẽ bật đèn xanh và ngược lại.