Mang thai là trải nghiệm tuyệt vời của người phụ nữ với thiên chức được làm mẹ, tuy nhiên nó cũng nảy sinh ra nhiều vấn đề. Quan hệ vợ chồng trong giai đoạn thai kỳ là một trong những khuất mắc lớn của các cặp vợ chồng, đặc biệt là những ông bố bà mẹ trẻ. Có người cố gắng “cầm giam” để bảo vệ sức khỏe cho em bé, có người vẫn cứ “yêu” một cách tự nhiên. Đâu mới là hành động đúng?

Thực hư về “chuyện ấy” khi mang thai

Chuyện ấy khi mang thai. Ảnh minh họa: Internet.

Khi mang thai, ở một số mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi, khiến mất hứng trong chuyện ấy từ đó không mấy mặn mà trong việc gần gũi chồng. Tuy nhiên ở một số trường hợp thì ngược lại, 40% phụ nữ thừa nhận họ mong muốn và tăng cảm hứng nhiều hơn so với thông thường khi mang bầu.

Nhiều chị em mang thai đều có một nỗi lo chung đó là, liệu “cuộc yêu” có làm hại đến em bé trong bụng không? Thực tế cho thấy rằng nếu bạn có một sức khỏe ổn định và tinh thần thoải mái thì vẫn có thể quan hệ bình thường mà không có mối nguy hiểm nào. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tư thế, giai đoạn thai kỳ và cách yêu…

Những lợi ích không ngờ khi “yêu” trong giai đoạn bầu bí

Ảnh minh họa: Internet.

Có thể bạn chưa biết, nhưng có nhiều cuộc khảo sát cho rằng quan hệ khi mang thai đem lại vô số lợi ích cho chị em phụ nữ và thai nhi. Cụ thể nó giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, dễ đi vào giấc ngủ. Hơn hết còn giảm các nguy cơ và triệu chứng khi mang thai như: đau lưng, nhức đầu… Và tăng khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng của cơ thể được hoạt động tốt hơn.

Mặc khác, chuyện ấy khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng thăng hoa hơn, tạo sự săn chắc cho vùng chậu rất lợi cho việc sinh nở sau này.

Quan trọng hơn hết chính là tăng sự gắn bó, kết nối tình cảm của hai vợ chồng thêm nồng thắm và bền chặt hơn.

Những lưu ý giúp quan hệ khi mang thai được an toàn

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho thấy gần gũi vợ chồng khi mang thai là nguy hiểm g nhưng nếu bạn “yêu” sai cách thì cũng có những nguy hại ẩn vô cùng nghiêm trọng.

Khi mang bầu, cơ thể các mẹ thường hay mệt mỏi đặc biệt là kích thước của chiếc bụng “phì nhiêu” ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện chăn gối, do đó khi “nhập cuộc” hai vợ chồng cần lựa chọn những tư thế phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ từng có tiền sử sinh non hoặc sảy thai tuyệt đối nói không với “chuyện ấy” khi mang thai. Điều bạn nên làm chính là chấp hành nghiêm túc, kiêng cử chuyện phòng the với chồng trong giai đoạn mang thai

Khi “yêu” tránh va chạm quá mạnh và nhất thiết phải sử dụng biện pháp an toàn để tránh nguy cơ viêm nhiễm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.

Chuyện chăn gối khi mang thai là vấn đề muôn thuở được các cặp vợ chồng đặc biệt lưu tâm. Dù lợi hay hại thì cũng nên ghi nhớ rằng sức khỏe cho mẹ, an toàn cho con, hạnh phúc cho cả gia đình.