Phụ Nữ Sức Khỏe

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang

Có lẽ Hà Hồ đã chịu đựng quá lâu sự chỉ trích, miệt thị và nhận đủ gạch đá để khiến bản thân khó bình tâm. Chung quy, "Nữ hoàng giải trí" cũng vẫn là con người như bao người bình thường khác mà thôi.

Hà Hồ có hết thời không khi khán giả cũng chỉ nhớ mỗi một "Nữ hoàng giải trí"?

Kể từ khi yêu Kim Lý, Hà Hồ ít bị ghét và chửi mắng một cách vô cớ hơn hẳn. Thời gian qua, cô sống trong sự bình yên, tận hưởng cuộc sống và tình yêu. Cuộc sống "trong lành" đó khiến người ta có thiện cảm và bớt "ghét" Hà Hồ hơn. Giá như mọi thứ cứ êm đềm trôi qua như thế thì hay biết mấy. Nhưng từ khi Hà Hồ được gắn với cái danh "Nữ hoàng giải trí" cũng đồng nghĩa cô gắn số phận mình với thị phi và scandal.

Trên mạng rộ thông tin Hà Hồ hạ giá cát sê được tung ra và cả nghi án cô sân si với bạn cũ Lệ Quyên cũng được đào bới tận gốc ngọn. Nhiều người mừng ra mặt vì được dịp xỉa xói Hà Hồ, đem cô ra làm câu chuyện để xả stress. Họ vội vàng bảo cô "hết thời" chỉ với vài thông tin, hình ảnh chưa được chứng thực.

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 1

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 2
Hồ Ngọc Hà bị gắn mác hết thời vì những hình ảnh chưa được kiểm chứng

Không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới, chuyện thăng trầm trong sự nghiệp của những ngôi sao là quá đỗi thường tình. Một thời gian dài bạn thấy nghệ sĩ ấy nổi đình nổi đám, chiếm tiêu điểm trên mọi mặt trận. Đó là thời kì sung sức, thăng hoa và quy tụ mọi thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Họ cần tận dụng thời điểm và phong thái tốt nhất để tạo những dấu ấn cho sự nghiệp. Tuy nhiên, khi đạt được đỉnh cao, đứng trên hào quang, họ cũng cần khoảng thời gian lắng xuống để nhìn lại những gì đã làm và định hướng tốt hơn cho sự nghiệp của mình. Đó cũng là cách, họ tự giảm nhiệt để hâm nóng tình cảm, sự mong đợi mà khán giả dành cho mình. Bởi món nào ăn hoài cũng chán, nghệ sĩ nào xuất hiện nhiều chả nhàm dù họ có xuất chúng đến đâu. Và khi họ bật dậy, những cú hit ngoạn mục được tạo ra và khán giả lại phát cuồng vì sự tươi mới và khác lạ của người nghệ sĩ.

Hà cớ gì chúng ta bảo họ hết thời? Hà Hồ vẫn là một trong những ca sĩ được mời show hải ngoại nhiều nhất nhì Việt Nam. Hà Hồ vẫn được mời xuất hiện ở các sự kiện thời trang, nhãn hàng đều đặn… Các nhà sản xuất vẫn nhiệt tình săn đón cô ngồi ghế giám khảo các chương trình truyền hình thực tế đó thôi. Cốt lõi vẫn là do Hà Hồ quyết định nhận hay không, xuất hiện như thế nào và bằng cách nào chứ không phải cứ tham dự nhiều sự kiện, ra nhiều sản phẩm mới là thịnh vượng, được thời.

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 3

Có lẽ với Hà Hồ, đây là thời điểm cô nên lắng để tìm điều mới mẻ hơn cho âm nhạc của chính mình. Hà Hồ đâu còn là một ca sĩ mới vào nghề mà phải xô bồ ra sản phẩm để gây chú ý, tăng độ phủ sóng. Hà Hồ đã có một bộ sưu tập hit từ sôi động đến trữ tình khiến bao người hâm mộ. Cô cũng có cả một chuỗi đêm nhạc Love Songs mang đậm dấu ấn của bản thân. Với cái đầu khôn ngoan, nhạy bén đó, Hà Hồ hiểu, khán giả cần cô thay đổi và không ngừng sáng tạo hơn nữa. Chậm mà chắc hơn vội mà hỏng. Sự cẩn trọng và tính toán trong từng bước đi mới là điều giúp Hà Hồ giữ vững ngôi vị "Nữ hoàng giải trí" mà bao người phải thèm khát. Nói gì đi nữa cũng không thể phủ nhận, hơn 10 năm qua, Hà Hồ cũng tạo cho mình một thứ thương hiệu và sức ảnh hưởng đặc biệt mà chỉ những ngôi sao lâu năm mới có.

Chỉ là Hà Hồ đang lạc lối và cô đơn trên hào quang mà thôi

Không bàn cãi đến việc Hà Hồ có "hết thời" hay không bởi mọi việc đều đã có lí giải dành cho những người sáng suốt và thực tế. Duy chỉ có một sự bất ổn mà ai cũng nhận thấy ở Hà Hồ. Cô nói nhiều và phát ngôn vô tội vạ. Nó bất hợp lí đến mức chúng ta đều cảm giác như đó không phải là Hồ Ngọc Hà – "Nữ hoàng giải trí" với triết lí im lặng là vàng, vượt mọi giông bão.

Còn nhớ, trong những scandal "thập tử nhất sinh" tưởng chừng như nhấn chìm sự nghiệp và tên tuổi của Hà Hồ, cô vẫn bình tĩnh và giữ im lặng đến cùng mặc mọi chửi rủa, miệt thị. Cô hiểu, chửi chán sẽ thôi, không ai nói đi nói lại mãi một câu chuyện được. Không lên tiếng không có nghĩa là mình sai. Phụ nữ thông minh và bản lĩnh còn bận nhiều chuyện khác và tận hưởng cuộc sống. Chỉ có những người nhàn rỗi mới tụm năm tụm ba nói về cuộc đời của người khác. Thế là, Hà Hồ nghiễm nhiên vượt mọi giông bão. Thế mà với những cơn sóng lăn tăn, Hà Hồ đã vội quên đi triết lí sống còn ấy. Xem kìa, cái cách cô đáp trả cư dân mạng mới đây thật hằn học. Cô dành thời gian viết cả "bản sớ" dài để nói về cảm nghĩ cũng như sự khó chịu của bản thân. Cô ngầm ám chỉ các anti fan là "ruồi muỗi". Chưa hết, cô còn bị nghi là sân si với cô bạn cũ Lệ Quyên khi nữ ca sĩ này đăng ảnh khoe nhẫn kim cương: "Khoe là phải chụp ảnh dơ tay nọ kia á... Thôi em. Có bằng ai đâu khoe làm gì".

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 4

Và hậu quả tất yếu nhận được của Hà Hồ là một số lượng không nhỏ anti fan, vô số lời mỉa mai thâm thuý. Cô bạn cũ cũng được dịp xỉa xói Hà Hồ rằng: "Chắc phải kiếp sau mới ngang hàng được với mình".

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 5

Từ một lí do rất nhỏ, Hà Hồ cũng chấp nhất, biến nó thành một cuộc chiến cực kì vô nghĩa, thậm chí là lãng xẹt. Bất kì ai chê bai, cô cũng sẵn sàng đáp trả một cách ngang tàng. Dù đó có là một cái nick vô danh hay đồng nghiệp nổi tiếng trong showbiz... Có phải Hà Hồ đã đánh rơi đẳng cấp ngôi sao?

Người ta bảo muốn đứng trên đỉnh cao mà không ai đạt được thì phải chịu đựng cái cảm giác mà không người nào chịu được. Hà Hồ là một trong những số ít ngôi sao phải chèo chống qua bao giông bão mới có được vị trí như hiện nay. Ngôi sao tất nhiên phải có tài năng và sức chịu đựng hơn người bình thường. Tuy nhiên suy cho cùng, họ cũng chỉ là con người như bao nhiêu con người khác. Họ cũng có những lo lắng, suy tư và giới hạn chịu đựng. Hà Hồ đâu phải không ý thức được những việc mình làm. Chỉ có điều sự chịu đựng của cô đã kìm nén quá lâu để chờ đợi một giờ, một giây mà bộc phát. Suốt 10 năm ở ngôi "Nữ hoàng giải trí", cô phải chịu bao lời mắng chửi, miệt thị không chỉ dành cho bản thân mà còn cả gia đình. Cô phải gặm nhấm sự cô đơn của một ngôi sao bởi những tâm sự khó trải lòng cùng ai. Hà Hồ phải đứng nhìn bao người bạn, người yêu… mà một thời gian dài cô trân trọng yêu thương lần lượt ra đi và sau đó là trở mặt thành thù. Phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ là phái yếu. Trái tim cũng biết tổn thương và đau đớn. Công chúng chỉ thấy bề nổi của một ngôi sao chứ mấy ai nhìn rõ những vết thương đang rỉ máu và những cơn ức chế đến cùng cực mà họ phải tự mình vượt qua trên đỉnh cao của hào quang.

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 6

Những lời Hà Hồ trải lòng rằng: "Sự ganh tị, lòng căm phẫn của con người lớn hơn sự bao dung nên vốn dĩ ta thích đọc bài chửi hơn đọc vài khen. Thế nên mới có nhiều bài báo chưa cần biết nội dung hay câu chuyện mình nói về cái gì đã vội gán vào điều này ghép vào tội kia. Nó thể hiện rõ, con người của chúng ta chỉ thích đâm bị thóc chọc bị gạo cho tan đàn xẻ nghé, căm phẫn nhau, chửi nhau". Cuối cùng, Hà Hồ chốt lại rằng: "Chị chả cần vương miện, hào quang hay danh tiếng, giờ chị chỉ cần ăn ngon, ngủ yên là vui". Rõ ràng, cô nàng chỉ cầu yên bình. Sau chuỗi ngày chinh chiến với scandal, chống trả dư luận, cô đã mệt nhoài. Khôn ngoan, lí trí cũng khó thắng được sự suy kiệt về tinh thần.

Nói nhiều sẽ kém sang. Thần thái ngôi sao của Hà Hồ cũng mong manh dần theo sự ham nói của cô. Người ta sẽ ghét cô hơn nhưng kèm theo đó lại là sự nuối tiếc về "‘một thời đã xa" của Hà Hồ. Đó là "Nữ hoàng giải trí" im lặng nhưng rất thâm thuý.

Chưa hết thời, Hà Hồ đã vội lạc lối và cô đơn trên hào quang - Ảnh 7

Phải chăng cũng là lúc Hà Hồ nên dừng chiều chuộng cảm xúc, thôi lạc lối và cô đơn trên hào quang để sớm nhận ra rằng thần thái ngôi sao của mình đang có dấu hiệu báo động? Khán giả vẫn mong sớm tìm lại Hà Hồ sang chảnh, bất cần, làm người ta ghét đó, chửi đó nhưng vẫn thú vị và khôn ngoan lắm.

Theo Lam Khánh/ngoisao.vn/Người lao động

Tin liên quan

Bạn đã xem: Khoảnh khắc Hà Hồ lộ vòng 1 ngồn ngộn đến "ná thở"!

Hình ảnh Hà Hồ diện đầm hai dây khoe trọn vòng 1 căng tròn đang được cộng đồng mạng nhiệt...

Bất ngờ chưa: Sau 5 năm, Hà Hồ và Thanh Hằng lại nắm tay nhau "phá đảo" show Công Trí

Chẳng ai có thể ngờ rằng đôi bạn thân Hà Hồ và Thanh Hằng lại một lần nữa làm náo...

Nghi vấn bị Hà Hồ 'đá xéo' việc khoe nhẫn kim cương khủng, Lệ Quyên gay gắt đáp trả

Giọng ca "Sầu tím thiệp hồng" không ngại đáp trả trước nghi vẫn bị Hồ Ngọc Hà "đá xéo" bức...

Hồ Ngọc Hà lên tiếng giữa ồn ào hết thời: 'Người khôn thì không bao giờ sợ bị thay thế'

Đây là lần hiếm hoi Hồ Ngọc Hà chia sẻ quan điểm cũng như suy nghĩ của bản thân nhiều...

Hồ Ngọc Hà bị chê hết thời, Lý Quí Khánh bênh vực: 'Khách của tôi đặt Hà hát 580 triệu một show'

Trước thông tin Hồ Ngọc Hà ế show đến nỗi phải đi bán son, cát-xê sụt giảm nghiêm trọng chỉ...

'Tan chảy' với đoạn tin nhắn ngọt ngào Kim Lý dành cho Hồ Ngọc Hà

Đoạn tin nhắn ngọt ngào của Kim Lý gửi tới Hồ Ngọc Hà khiến không ít người hâm mộ phải...

Không kém Cường Đôla - Đàm Thu Trang, Hồ Ngọc Hà - Kim Lý cũng thoải mái ôm nhau tại sự kiện

Tình yêu hạnh phúc giữa Hồ Ngọc Hà và Kim Lý khiến bao người ghen tị.

Tin mới nhất