Trả lời: Thông thường, sau những tháng ngày trăng mật, "chuyện ấy" của cả hai vợ chồng trở nên "bình thường hoá". Trường hợp người chồng bỗng dưng "nổi hứng" hơn khi còn trẻ có thể là vấn đề tâm lý. Nếu cả hai cùng trở nên "tiến bộ" thì không có gì để nói, nhưng nếu một người mạnh lên, khiến người kia sợ, thì đã xuất hiện sự bất hoà, cần phải khắc phục.

Trước hết nói về người chồng. Với đàn ông, "hành động mạnh hơn lời nói". Như vậy, việc anh ấy bỗng dưng đòi hỏi chuyện “yêu” nhiều hơn, có phải là nhu cầu thực sự, hay đó chỉ là cách trao đổi tình cảm với vợ, nhưng không có cách nào diễn đạt tốt hơn là đòi "chuyện ấy". 

Cũng có thể anh ấy đang lo vợ ngoại tình, nên ra sức làm cho vợ "no xôi chán chè", để không còn nghĩ đến ai nữa. Cũng có khi người đàn ông đang chịu áp lực lớn về công việc, trong các mối quan hệ ở cơ quan, hay đang cảm nhận sức xuân đang ngày càng suy yếu, thế là tình dục là liều thuốc an thần, giúp anh ấy tạm nguôi ngoai những nỗi lo đang ngự trị trong lòng.

Còn chuyện của bạn, chưa chắc anh ấy đang khoẻ lên, mà chính bạn đang yếu đi. Bạn lo lắng hay bận rộn tới mức không thể chiều chồng, mà chỉ muốn tìm cách "tiêu diệt" khát khao của anh ấy hay sao? Người vợ khác sẽ lấy làm vui khi biết rằng, ở tuổi này mà chồng mình vẫn còn khát khao mình chứ không phải với người khác.

Nhu cầu tình dục của đàn ông chỉ "hừng hực khí thế" vậy thôi, nhưng rất dễ giải toả. Chỉ cần sự ôm ấp, vuốt ve, hưởng ứng của người vợ là người chồng đã mãn nguyện rồi.