Theo thehealthsite, việc sụt giảm ham muốn là điều mà ai cũng phải trải qua trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời, nhất là với phái mạnh. Tuy nhiên, không ít chị em khi thấy chồng bỗng chán 'yêu' liền nghi ngờ việc ông chồng ‘cặp bồ’ này nọ. Tất nhiên, đó cũng là một khả năng có thể xảy ra. Song có rất nhiều trường hợp nam giới bị oan, bởi nguyên nhân có thể là do một số điều mà bạn ít khi ngờ tới.

Chồng lơ là ân ái , chớ vội nghi ngờ mà hãy nghĩ ngay tới điều sau - Ảnh 1
Các yếu tố làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới - Ảnh: Internet

Các chuyên gia sức khỏe tình dục cho biết, việc nam giới chán ân ái có thể là do những yếu tố sau:

Bánh mì trắng

Ăn quá nhiều bánh mì trắng và thực phẩm giàu carbohydrate tinh chế khác có thể làm giảm ham muốn, theo bác sĩ Helen Bond của Hiệp hội béo phì Anh. Những thực phẩm như bánh mì trắng giải phóng đường nhanh hơn các loại bánh mì nguyên hạt, và nhiều đường gắn liền với sự sụt giảm năng lượng, đồng nghĩa việc đàn ông chẳng có năng lượng để sex.

Thuốc trị cảm cúm

Các loại thuốc trị cảm cúm là thủ phạm gây giảm ham muốn nổi tiếng, theo John Tomlinson, chuyên gia sức khỏe tình dục nam giới của Hiệp hội tư vấn tình dục Anh.

Thiếu sắt

Hàm lượng sắt thấp được cho là sẽ giảm lưu lượng máu, nhất là lượng máu tới cơ quan sinh dục, do đó giảm năng lượng để ‘yêu’, theo các chuyên gia sức khỏe.

Thuốc điều trị huyết áp

Đôi khi những loại thuốc này có thể giảm ham muốn đáng kể và gây rối loạn cương dương, theo bác sĩ Helen Bond. Vì chúng giảm lưu lượng máu và nhịp tim, cho nên lượng máu tới cơ quan sinh dục giảm, dẫn tới hứng thú ‘yêu’ tụt giảm theo.

Vòng eo tăng

Vòng eo tăng sẽ giảm số lượng protein SHBG được sản xuất ở gan. Protein này có trách nhiệm gắn kết với hormone tình dục. Vì thế, lượng protein này giảm cũng dẫn tới việc khao khát yêu đương giảm theo.

Thuốc trị hói

Michael Irwig, phó giáo sư y khoa của Đại học George Washington (Mỹ) phát hiện 94% đàn ông uống thuốc trị rụng tóc bị giảm ham muốn tình dục, 92% bị rối loạn cương dương và 69% gặp vấn đề trong việc đạt cực khoái.

Các loại thảo dược tăng ham muốn

John Tomlinson cho rằng, chỉ vì một thứ gì đó gắn mác ‘tự nhiên’ không có nghĩa là nó an toàn. Thực sự có một số loại thuốc rất nguy hiểm, vì thế bạn đừng nên tin vào những lời truyền tai trên mạng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tự tiện dùng bất cứ loại thuốc tráng dương nào nếu không muốn có nguy cơ liệt dương.

Tiểu đường

Lưu lượng máu tốt cực kỳ quan trọng đối với hoạt động tình dục. Bệnh tiểu đường không chỉ gây tổn hại thần kinh, nghĩa là bạn ít nhạy cảm hơn trước sự tiếp xúc da thịt, mà 50% đàn ông bị tiểu đường còn bị rối loạn cương dương và giảm testosterone, làm giảm ham muốn tình dục.

Vì thế, nếu thấy chồng đột nhiên sụt giảm ham muốn không rõ nguyên nhân, chị em nên nghĩ đến những khả năng này trước khi nghĩ đến tình huống xấu nhất.