Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng liên tục tán tỉnh người khác dù chúng tôi là vợ chồng son

Chỉ vì không nấu một bữa cơm mà anh chửi tôi là nhát như chó rồi bảo tôi ký vào đơn ly dị.

Tôi 24 tuổi, kết hôn được nửa năm nhưng hai vợ chồng thường xuyên lục đục vì bất đồng quan điểm sống. Trước khi cưới, anh hay nhắn tin làm quen với rất nhiều người lạ, chụp hình ôm eo cô gái khác thân mật ở nơi công cộng. Tôi đã bỏ qua và anh cũng hứa sẽ không như vậy nữa, nhưng vẫn chứng nào tật nấy. Đã có vợ nhưng trên mạng xã hội anh luôn kết bạn với những cô gái có ảnh xinh đẹp, nhắn tin kiểu: "Hi, cho anh làm quen nhé"... Có lần anh nhắn tin với một phụ nữ lớn tuổi hơn, đã có gia đình, hỏi han, chúc buổi sáng tốt lành vào những khung giờ chỉ có hai người yêu nhau mới làm vậy. Tôi nói thì anh hứa sẽ không thế nữa, nhưng anh vẫn tiếp tục thân mật với người khác. Đi công tác hay ăn sáng trên sân bay, anh cũng chụp lại đồ ăn để gửi cho họ. Trong khi tôi là vợ, đi siêu thị thấy cặp đôi khác nắm tay, tôi nói với anh thì anh bảo chỉ những cặp vừa yêu mới như vậy.

Tôi là người sống tình cảm, trách nhiệm, phải hy sinh công việc để về gần chồng, cho anh yên tâm phấn đấu. Tôi cũng đi làm như anh, chiều lo chạy về cơm nước cho chồng, điều đó khiến tôi hạnh phúc. Nhưng khi có mâu thuẫn anh thường hỏi tôi đã làm được gì cho chồng và gia đình của chồng. Anh luôn miệng bảo tôi hãy để cho anh không gian riêng. Hàng tháng anh nộp tiền trọ và đưa tôi một triệu. Chẳng lẽ với anh tôi chỉ là người dưng sao?

Một hôm, tôi giận anh nhưng đã nhún nhường nói anh về nhà ăn cơm và hỏi anh có về không để tôi còn biết mà nấu. Anh trả lời: "không ăn để cô nghĩ tôi ăn với con nào à", rồi chặn mạng xã hội của tôi. Tôi ghét nên không nấu. Chỉ vì không nấu một bữa mà anh chửi tôi là nhát như chó, công việc gặp khó khăn là do tôi trong khi anh từ nhân viên lên quản lý, rồi bảo tôi ký vào đơn ly dị. Trước đó, tôi có một công việc rất tốt, đã bỏ về đây làm lại từ đầu, chịu bao tủi hờn nhưng chưa bao giờ oán trách hay đòi hỏi gì anh. Từ một cô gái vui vẻ, cá tính, hòa đồng, giờ tôi như người mất hồn, nhanh quên, ít nói hơn. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Tôi rất thích có con nhưng trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ lo lắng, cảm giác bất an, sợ có con xong một mình tôi không thể tự xoay sở mọi thứ được.

Quyên

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Quyên,

Không biết các bạn yêu nhau bao lâu thì cưới và khi đó tình cảm của hai người thế nào, chồng bạn đối xử với bạn có quan tâm, yêu thương không? Nếu không, vì sao biết anh ta có tính hay lả lơi mà bạn vẫn quyết định tiến tới hôn nhân? Phải chăng vì bạn quá yêu anh ta hay còn do lý do nào khác?

Hiện tại các bạn đã là vợ chồng nhưng anh ta vẫn chưa từ bỏ được tật xấu đó, hứa nhưng không thực hiện được. Bạn thử ngẫm lại xem phải chăng vì bạn quá yếu đuối, nhu nhược, anh ta biết bạn sẽ chẳng bao giờ biết giận, phản kháng lại hoặc không bao giờ sợ mất bạn nên mới coi thường cảm xúc của bạn như vậy.

Nhẹ nhàng khuyên nhủ chắc bạn đã thực hiện rồi nhưng không có hiệu quả. Vì vậy, hiện tại bạn nên mạnh mẽ hơn, thể hiện rõ quan điểm với chồng, khẳng định rằng mình không chấp nhận việc anh ta lả lơi, trêu ghẹo những người phụ nữ khác như vậy nữa. Đây không còn là sự khác nhau về quan điểm mà là không chung thủy, xem thường vợ. Hãy nói thật nghiêm túc rằng đây là lần cuối bạn bỏ qua, bạn không chấp nhận có lần sau nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ những người thân thiết hoặc biết rõ tính chồng bạn khuyên nhủ, tác động thêm.

Tuy nhiên, trước khi làm được điều đó, chính bản thân bạn phải suy nghĩ thông suốt, rõ ràng, xác định rõ những gì mình muốn, chấp nhận tình huống xấu nhất xảy ra. Bởi trong trường hợp chồng bạn vẫn tiếp tục bước qua lời cảnh báo của vợ, ngang nhiên tán tỉnh người khác, bạn có thể ly thân để cả hai có thời gian suy nghĩ lại tình cảm, cách xử sự và tổ chức cuộc sống hôn nhân, vai trò của từng người trong gia đình. 

Tốt nhất trong thời gian này các bạn chưa nên có con vội, bởi sẽ càng khiến bạn càng thêm rơi vào bế tắc. Sau khi đã thực hiện những bước trên, nếu tình hình vẫn không cải thiện, bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng: ly hôn để tìm người phù hợp hơn hoặc tiếp tục sống chung với lũ.

Chúc bạn mạnh mẽ và xoay chuyển được tình hình.

Theo Trần Kim Xuân/Vnexpress

Tin liên quan

Nỗi khổ của người chồng lấy phải cô vợ lăng nhăng, vì hoà khí gia đình mà chẳng dám vạch trần vợ ngoại tình với em rể

Đến em rể Thành mà Loan còn quyến rũ được thì cũng chẳng loại trừ bất cứ người đàn ông...

Đặc điểm trên khuôn mặt tố cáo chàng là người lăng nhăng

Phụ nữ ai chẳng muốn chọn cho mình một tấm chồng tốt. Tuy nhiên, để nhìn thấu được bản...

Vì sao phụ nữ lăng nhăng ngày càng tăng ham muốn tình dục?

Mối quan hệ lâu dài dẫn đến giảm ham muốn tình dục của phụ nữ, International Business Times dẫn một...

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

Ngoại tình vẫn được coi là “chuyện trong nhà” và ít ai muốn công khai, vì thế, có nhiều lầm...

Chẳng thể giữ chân người đàn ông muốn ngoại tình

Một khi anh ta không còn coi vợ, con là gia đình, là tổ ấm nữa thì hôm nay chị...

Không phải ngoại tình hay hết yêu, những lý do khiến đàn ông muốn ly hôn dưới đây sẽ khiến phụ nữ phải giật mình

Hãy dẹp ngay suy nghĩ đàn ông chỉ bỏ vợ khi họ ngoại tình. Bởi lẽ, dù có yêu vợ...

Lý do ngoại tình có một không hai của chồng trẻ

Tôi rất thông cảm và hiểu tâm trạng của chị khi phải tận mắt nhìn thấy bằng chứng về sự...

Tin mới nhất