Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng không thừa nhận con rơi dù bồ khẳng định đó là con anh

Anh thề thốt không phải nhưng cô gái kia khẳng định đó là con anh.

Tôi lấy chồng được 6 năm và có con trai nhỏ. Tính tôi mau giận nhưng nhanh quên, giận ai không quá một ngày là hết. Vợ chồng tôi hay xích mích nhưng cũng chỉ một ngày. Gần đây, tôi phát hiện chồng ngoại tình và có con rơi. Tôi không biết có chắc là con của chồng không vì anh thề thốt không phải và cũng không nhận đứa bé đó, sẵn sàng chấp nhận xét nghiệm ADN để làm rõ. Nhưng cô gái kia khẳng định đó là con anh. Tôi đã tha thứ cho chồng, anh hứa sẽ không bao giờ tái phạm và muốn bù đắp lỗi lầm cho mẹ con tôi. 

Chồng không thừa nhận con rơi dù bồ khẳng định đó là con anh - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tuy tha thứ nhưng tôi đau khổ lắm, nghĩ tới lúc bản thân chờ đợi chồng, tin tưởng chồng tuyệt đối, anh lại phản bội tôi đến mấy năm trời. Nhiều lúc tôi chỉ ước được ngủ một giấc và không bao giờ tỉnh dậy nhưng lại thương ba mẹ và con trai. Ba mẹ tôi đã lớn tuổi, tôi có chuyện gì thì ba mẹ không yên lòng, con trai còn quá nhỏ. Nhìn cháu cười ngây thơ mà nước mắt tôi rơi, tim đau nhói. Tôi không thể quên được chuyện đó, thậm chí lúc ngủ cũng mơ thấy. Người tôi gầy đến mức không còn sữa cho con bú, mệt mỏi quá không biết phải làm sao. Xin chuyên gia tâm lý và bạn đọc cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thảo 

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn,

Ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có cảm giác đau đớn và tổn thương như vậy. Nhưng dù sao chuyện cũng đã xảy ra, không thể thay đổi được, quan trọng nhất là hiện tại phải xử lý vấn đề thế nào. Vậy nên, việc đầu tiên là bạn cần bĩnh tĩnh lại, quan tâm đến sức khỏe của mình để có thể chăm sóc tốt cho con. Hãy suy nghĩ rằng chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, đừng mãi đắm chìm trong bế tắc, suy sụp. 

Sau đó, bạn nên nói chuyện với chồng để xem thực hư chuyện này thế nào, thậm chí là yêu cầu chồng tổ chức một cuộc gặp mặt cho 3 người. Phải hiểu rõ mọi chuyện, đứa bé chính xác có phải con của chồng bạn không, nếu cần thì đi xét nghiệm ADN. Trước khi đưa ra quyết định nào đó, bạn cần có đầy đủ thông tin, biết rõ sự thật, chứ không nên mơ hồ rồi ghen tuông, đau khổ, suy sụp như hiện tại. 

Tuy nhiên, trước khi có cuộc nói chuyện này, bạn cần xác định rõ bản thân muốn kết quả gì? Bạn muốn tiếp tục sống với chồng hay ly hôn? Nếu bạn muốn chồng chấm dứt mối quan hệ này, vậy chuyện đứa con bạn tính xử lý thế nào? Giả sử đứa bé đúng là con của chồng bạn, nếu chấp nhận tha thứ cho anh ta, bạn sẽ làm những gì? Chu cấp cho cô gái đó nuôi con hay đón đứa bé về nuôi để giải phóng cho cô ta khỏi vướng bận? Hoặc bạn không tha thứ được và muốn ly dị? Bởi hiện tại bạn nói tha thứ cho chồng nhưng đó chỉ là lời nói của lý trí, còn cảm xúc trong lòng bạn vẫn rất đau đớn, suy sụp, chưa dám đối diện sự thật và vượt qua.

Sau khi nói chuyện với nhau xong, đã có thông tin rõ ràng và xác định mình muốn gì, lúc đó bạn mới nên đưa ra quyết định. Như hiện tại, bạn nói tha thứ nhưng chưa hề giải quyết được vấn đề gì: chưa xác định được đứa con có phải của chồng không; cách giải quyết với đứa bé, với mối quan hệ giữa chồng và cô gái kia thế nào? Cứ mơ hồ thế này, cuối cùng chồng bạn vẫn qua lại với cô kia, dùng lý do chăm sóc đứa con, rồi bạn lại ghen tuông, suy sụp. Vậy nên bạn hãy làm rõ mọi chuyện một cách quyết đoán, rõ ràng.

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.

Theo Thảo/VnExpress

Tin liên quan

Những tình huống phát hiện chồng ngoại tình tưởng đùa nhưng lại đúng đến 90%

Chồng ngoại tình, vợ là người đau khổ nhất. Và còn khổ sở hơn khi phát hiện chồng phản bội...

Tâm sự của người vợ trả thù chồng ngoại tình: Bỏ nhưng không bao giờ buông

Ly hôn khác nào mở lồng cho chồng đến với ả kia nhanh hơn. Ly hôn khác nào hai tay...

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?

Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước,...

Tôi chấp nhận cho chồng ngoại tình

Cầm trên tay chiếc điện thoại của chồng tôi thật sự thấy choàng váng vì những dòng chữ ngọt ngào...

Đêm nào tôi cũng khóc từ khi chồng ngoại tình

Tôi không thể thoát ra chuyện này dù chồng có thay đổi. Chỉ sợ một ngày anh yêu mù quáng...

Bi kịch đau đớn của người vợ “ăn nem” để trả thù chồng ngoại tình

Sau khi “cào rách” vết thương quá khứ thấy chưa đủ chị còn tàn nhẫn buông những lời khiến anh...

Chồng ngoại tình nhiều lần, còn gửi ảnh sex cho gái nhưng vợ vẫn không muốn ly hôn

Mặc dù lý trí nghĩ rằng từ bỏ cuộc hôn nhân này sẽ tốt cho cả 2 nhưng trong thâm...

Tin mới nhất