Tôi 24 tuổi, vui vẻ hoạt bát, ưa nhìn, nhiều người nhận xét là xinh xắn. Tôi lấy chồng được 3 tháng, anh 28 tuổi là bác sĩ ở bệnh viện tỉnh. Anh vui vẻ, nhanh nhẹn trong mọi công việc, tốt tính kèm theo khó tính, hiền lành kèm ghê gớm với mọi người tuỳ lúc. Anh sống với mọi người rất đúng mực, có tài ăn nói nên rất được nhiều người quý mến, đặc biệt anh có tài ứng biến tình huống rất nhanh. Tôi và anh yêu nhau được mấy tháng thì cưới, chúng tôi chưa có con, mẹ anh có phản đối cưới với lý do thầy bói xem không hợp tuổi nhưng vì yêu tôi nên anh đã xin mẹ cưới tôi bằng được. Phải nói là yêu và cưới nhau về rồi là hai vấn đề rất khác, tất cả đức tính bên ngoài của anh mà mọi người yêu quý hoàn toàn khác khi anh ở nhà.

Chồng ghi sổ những lỗi của tôi để có dịp là mang ra chì chiết - Ảnh 1

Nhiều người nói tôi không được bắt nạt anh vì anh hiền lành, ngoài tôi ra có ai biết anh ghê gớm và khó tính đến mức nào đâu, tôi cũng cưới anh về mới biết được. Anh thường chỉ trích tôi, mỗi lần cãi nhau anh đều trách móc, cho rằng tôi luôn sai, tìm bằng được lỗi sai đó rồi dùng thước kẻ đe doạ khiến tôi phải nhận lỗi. Anh còn ích kỷ, để bụng những lần cãi nhau đó bằng cách ghi chép lại để có dịp mang ra chì chiết. Anh lườm nguýt, quát mắng, nạt nộ tôi thường xuyên. Anh khiến tôi sợ đến mức muốn nói gì đều phải nhìn mặt anh có vừa ý hay không mới dám nói, nếu nói sai một câu thì tôi phải nói lại đúng ý anh mới thôi.

Tôi yêu anh, anh muốn tôi xoá trang cá nhân của người cũ, tôi đều làm theo. Anh hỏi gì tôi đều phải khai, nếu không khai thì anh "mặt nặng mày nhẹ". Tôi hỏi chuyện người cũ anh thì anh đều trả lời không biết. Tôi thấy điều đó không công bằng. Thật sự tôi cảm thấy rất chán nản, bực bội, mỗi lần tôi tỏ thái độ thì anh lại nhẹ nhàng xin lỗi rối rít. Tôi là mẫu phụ nữ gia đình, tuy nhiên cũng hiện đại, tôi song song hai phương diện đó, luôn muốn giữ tổ ấm của mình hạnh phúc, có điều không biết có giữ được không khi mỗi ngày anh khiến tôi ức chế, dồn nén, buồn phiền về anh quá. Mong mọi người cho lời khuyên để có thể khiến anh không bắt nạt được tôi nữa, nói cách khác là có thể trị được tính cách đó của chồng.