Cách đây không lâu, trên Fanpage chuyên dành để thổ lộ những tâm sự thầm kín của Đại học Y (Vinh, Nghệ An) đã đăng tải tâm sự của cô gái bị gia đình người yêu ruồng bỏ, bạn bè kỳ thị vì cặp "mắt lươn". Thậm chí khi đi xin việc, cô cũng bị từ chối với lý do "mắt lươn nhìn không đáng tin tưởng".

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của chủ nhân tâm sự trên. Cô gái tên là Lương Thị Hà, người dân tộc Thái, học trường Y với học lực khá, xuất thân trong gia đình bình thường tại Nghệ An. Hình ảnh mặt mộc cho thấy cô gái có đôi mắt nhỏ, một mí, khi nói chuyện tròng mắt đảo qua lại.

Cô gái
Theo quan niệm dân gian, những cô gái có đôi mắt nhỏ, tròng mắt đảo thường bị cho là gian xảo, không đáng tin tưởng. Vậy nên Lương Thị Hà luôn sống trong sự mặc cảm, tự ti kể từ khi ý thức về cái đẹp - Ảnh: FBNV

Điều đáng mừng là sau đó một thẩm mỹ viện tại TP.HCM đã quyết định tài trợ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ cho Hà với mong muốn giúp cô gái sống vui vẻ, tự tin và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Quá trình thẩm mỹ bao gồm cắt mí mắt, nâng mũi và phun xăm chân mày. 

Mới đây, thẩm mỹ viện đã đăng tải clip ngắn ghi lại nhan sắc sau thẩm mỹ của Lương Thị Hà. Ai cũng bất ngờ với nhan sắc vô cùng xinh đẹp của cô gái trẻ.

 

Cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận quanh sự việc này. Hầu hết mọi người đều vui mừng cho Hà và hy vọng cuộc sống cô gái sẽ thay đổi theo hướng tích cực. 

"Xinh đẹp quá! Phẫu thuật thẩm mỹ đúng là thay đổi hoàn toàn số phận con người luôn. Không biết anh người yêu nhìn vào có tiếc không nhỉ?", bạn Minh Nhật bày tỏ.

"Mừng cho cô gái! Chúc em có cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc hơn", bạn Lê Hùng bình luận.

Cô gái
Diện mạo cực xinh đẹp của Lương Thị Hà sau phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: Facebook
Choáng váng với nhan sắc sau thẩm mỹ của cô gái 'mắt lươn' từng bị gia đình người yêu kỳ thị, ruồng bỏ vì xấu - Ảnh 3
Hình ảnh của Lương Thị Hà trước khi phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: Facebook
Choáng váng với nhan sắc sau thẩm mỹ của cô gái 'mắt lươn' từng bị gia đình người yêu kỳ thị, ruồng bỏ vì xấu - Ảnh 4
Lúc mới phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt của Hà vẫn còn khá sưng - Ảnh: Facebook

"...Ước mơ của em là sau khi ra trường, sẽ làm bác sĩ về lĩnh vực làm đẹp nhưng nhiều người nói rằng mắt em một mí, nhìn vừa đĩ vừa lươn, nhìn như này thì làm sao người khác tin tưởng được chứ?

Em từng yêu một bạn, bạn đó cũng yêu em. Nhưng rồi một hôm, bố bạn ấy đến tận nhà em và nói không đồng ý cho cháu yêu con bác, nhìn mắt cháu, bác biết cháu là người không đáng tin tưởng, không hiểu sao con bác lại thích cháu được? Có phải cháu đang bỏ bùa mê cho con bác không?

Mới đây nhất, em có quen một anh. Anh hay đứa đón em và cũng rất hay nhắn tin nói chuyện với em. Đến khi em nhắn tin với anh ấy là em thích anh. Không ngờ anh ấy nói 'em tỉnh lại đi, nhìn lại bản thân mình đi. Chẳng có xinh đẹp chi cả, mắt thì mắt lươn, mũi thì tẹt, mặt thì đầy nốt ruồi...'. Nghe anh nói vậy mà em muốn đến tát thẳng mặt anh ấy và nói rằng cứ chờ đấy, nhất định tôi sẽ xinh đẹp cho anh xem. Rồi bao nhiêu chuyện khiến em dần khép mình, luôn tự ti với mọi người xung quanh vì đôi mắt của mình, sợ người ta sẽ lại đánh giá. 

Có lẽ trong mắt người ta, gái dân tộc thì hay đi bỏ bùa, mắt một mí thì không đáng tin tưởng. Tại sao người ta có thể nói những lời ác ý như vậy?, lời chia sẻ của Hà trên Fanpage từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì bất bình.