Phụ Nữ Sức Khỏe

Choáng váng với món quà chúc mừng năm mới từ bố mẹ chồng

Mấy ngày giáp Tết, tôi đưa ông bà đi thăm thú một vài nơi thủ đô, nấu những món ăn ông bà thích. Dù tôi đã rất cố gắng nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn không thay đổi nhiều thái độ với tôi.

Tôi lấy chồng được 3 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi được ăn Tết ở Hà Nội. 2 năm trước tôi phải về quê chồng ở Vĩnh Phúc, năm nay do tôi bầu bí nên hạn chế đi lại, tôi bàn với chồng ở lại Hà Nội luôn.

Lúc đầu anh nhất quyết bắt tôi về quê, sau nhiều ngày tôi ngọt nhạt anh mới đồng ý ở lại Hà Nội với điều kiện: Phải đón bố mẹ chồng ở quê lên ăn Tết cùng.

Vì mới kết hôn chưa dành dụm đủ tiền nên vợ chồng tôi vẫn phải thuê nhà để ở. Căn nhà không quá rộng rãi nên tôi phải mất vài hôm thu dọn đồ đạc để có chỗ cho bố mẹ chồng ở trong những ngày Tết.

Tôi vốn không được lòng bố mẹ chồng vì tính tôi khá thật thà, đôi khi lại hơi tự nhiên quá. Trong khi đó, trên chồng tôi còn có anh trai và chị dâu tôi lại là người cực kì khéo léo, biết lấy lòng bố mẹ chồng. So sánh với chị dâu, tôi còn kém nhiều thứ nên tôi cảm giác được bố mẹ chồng không thích tôi bằng chị dâu.

Thậm chí, nhiều lúc mẹ chồng còn nói mát: “Dâu cả với dâu thứ bằng tuổi nhau, cùng một giáp, cùng một mệnh mà sao đối nhân xử thế lại khác nhau một trời một vực”.

Tôi biết là mẹ khen chị dâu, tuy hơi khó chịu nhưng dù gì cũng là phận làm con nên tôi vẫn cố gắng phải đối xử thật tốt với bố mẹ chồng khi ông bà lên Hà Nội đón Tết cùng vợ chồng tôi.

Choáng váng với món quà chúc mừng năm mới từ bố mẹ chồng - Ảnh 1
Tôi có đôi chút chạnh lòng và thậm chí muốn mặc kệ tới đâu thì đến - Ảnh minh họa: Internet

Chiều 28 Tết, bố mẹ chồng tôi lên đến nơi mang theo mấy con gà, mấy cân thịt lợn và 2 bó lá dong để gói bánh chưng, bố chồng bảo đó đều là đồ sạch ở quê. Thấy ông bà tay xách nách mang, tôi cười nhẹ bảo:

“Con mua dưới này cũng được, bố mẹ mang nặng khổ thân quá”.

Mẹ chồng tôi nói lại luôn: “Con chê đồ nhà quê đúng không?”.

Rõ ràng ý tôi không phải vậy, nhưng cũng phải nín nhịn cho qua. Mấy ngày áp Tết, tôi đưa ông bà đi thăm thú một vài nơi thủ đô, nấu những món ăn ông bà thích. Dù tôi đã rất cố gắng nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn không thay đổi nhiều thái độ với tôi, vẫn khá hờ hững và không được thân mật cho lắm.

Ông bà vẫn thờ ơ trước sự quan tâm của tôi. Chính vì vậy, tôi có đôi chút chạnh lòng và thậm chí muốn mặc kệ tới đâu thì đến. Nhưng rồi tôi vẫn quyết tâm phải cư xử thật tốt vì dù gì ông bà cũng chỉ ở đây vài hôm và phận làm con cũng nên làm tròn nghĩa vụ của mình.

Và rồi, điều tôi không ngờ tới chính là lì xì đầu năm của bố mẹ chồng. Tôi và chồng thực sự choáng khi nhận được sổ đỏ sở hữu một căn hộ chung cư từ bố mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi nói đây chính là món quà đầu năm của ông bà dành cho chúng tôi để hai vợ chồng đỡ vất vả chịu cảnh ở nhà thuê. Mẹ chồng tôi cũng chưa bao giờ ghét bỏ hay hờ hững tôi mà chỉ là muốn tìm hiểu thêm con người thực sự của tôi mà thôi.

Nhận món quà từ tay mẹ chồng mà tôi không thể không khóc vì cảm động và quá bất ngờ. Không ngờ bố mẹ chồng tôi lại tuyệt vời đến vậy và đây chính là món quà lì xì đầy ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần.

 

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Vợ trở về giữa đêm đông mưa phùn gió bấc, mẹ chồng dúi đứa bé vào tay, nhưng chưa kịp cho con bú thì cô lăn ra ngất xỉu

Mấy hôm nay trời Hà Nội rét căm căm, mưa từ chập tối đến giờ đã quá nửa đêm mà...

Con trai vừa lên chức giám đốc, mẹ chồng liền đuổi con dâu ra khỏi nhà, nào ngờ bị đáp trả: Anh ấy vừa chuyển hết tài sản sang tên con

Bà bảo với tôi, một người giám đốc cần vợ đẹp và tài giỏi. Còn tôi chỉ hợp làm nội...

Lỡ làm vỡ chiếc bát quý mà mẹ chồng gọi điện cho thông gia dọa trả dâu, mẹ đẻ nói 'cứng' câu này khiến bà ngượng ngùng đỏ mặt

Cứ tưởng lấy chồng xa sẽ được bố mẹ chồng yêu thương nhưng giờ em mới thấm câu “cá không...

Đừng đánh mất hạnh phúc hôn nhân bằng việc so sánh bạn đời với người yêu cũ

Hôn nhân đã gắn kết hai người xa lạ, biến tình yêu trở nên thật thiêng liêng. Tình cảm yêu...

Tâm sự đàn bà ở nhà nội trợ: Mua thứ gì cũng phải đem hóa đơn về cho chồng

Người ta nói rằng, đàn bà ở nhà nội trợ thì chẳng khác gì tự cắt đi đôi cánh tự...

Đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình: Đàn ông đôi khi cũng cần được bao dung để trở nên tốt hơn

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ nên đem ra cân đo đong đếm, nếu tha thứ được thì hãy tha...

Giận sôi người khi phát hiện bí mật kinh khủng của người chồng “hay nói đạo lý”

Tôi với chồng cưới nhau đến nay đã 3 năm và có 1 con gái gần 2 tuổi. Trước đó,...

Tin mới nhất