Một người phụ nữ ở Zimbabwe vừa bị cảnh sát bắt vào tuần trước vì tội bạo hành trẻ em. Theo thông tin của Mirror, cậu bé là con trai riêng của người chồng, thường xuyên chịu sự hành hạ của mẹ kế.

Được biết sự việc xảy ra ở tỉnh Masvingo nằm ở miền Trung Zimbabwe. Thông tin về đứa trẻ và người mẹ kế hiện vẫn được giữ bí mật, chỉ công khai hình ảnh cậu bé bị thương.

Chỉ vì làm điều này trong khi ngủ, cậu bé bốn tuổi suýt bị mù mắt - Ảnh 1
Vụ việc xảy ra ở tỉnh Masvingo nằm ở miền Trung Zimbabwe. Ảnh: Mirror

Khi bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội và được đề cặp đến trên các phương tiện truyền thông, nó đã khiên nhiều người phẫn nộ. Trong bức ảnh là một cậu bé tay chân lấm lem, quần áo dính đầy máu, hai mắt bị thương rất nặng.

Cậu bé 4 tuổi bị mẹ kế đánh đập sau khi bà ta phát hiện em tiểu trên giường trong khi ngủ. Lúc bị cảnh sát bắt, người phụ nữ này không những không tỏ ra hối hận vì những điều mình đã làm mà còn cười phá lên tỏ vẻ thích thú.

Cảnh sát địa phương cho biết người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Khi được hỏi về động cơ khiến bà ra tay độc ác như vậy thì người này trả lời: “Vì nó không phải con tôi”.

Chỉ vì làm điều này trong khi ngủ, cậu bé bốn tuổi suýt bị mù mắt - Ảnh 2
Cậu bé bốn tuổi bị hành hạ vì là con riêng. Ảnh: Mirror

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về tình trạng pháp lý và mức phạt dành cho người phụ nữ này vẫn đang được giữ kín.

Một chuyên gia người Anh cho biết: “Việc đi tiểu không tự chủ phổ biến ở trẻ em. Ở Anh, cứ 12 đứa trẻ thì sẽ có 1 bé thường xuyên đi tiểu trên giường và thường rơi vào những trẻ khoảng bốn tuổi rưỡi. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở trẻ em, ngay cả người lớn đôi lúc cũng tè dầm khi ngủ. Do đó việc một đứa trẻ tiểu tiện trên giường không đáng bị nhận một hình phạt tàn bạo như vậy”.

Về phía cư dân mạng, đa số đều kịch liệt lên án hành vi độc án của người mẹ kế. Họ cho rằng: “Người phụ nữ này hành hạ đứa nhỏ chỉ vì nó là con riêng của chồng bà ta. Dù đứa nhỏ không tiểu trên giường thì ả cũng tìm đủ mọi nguyên nhân để đánh nó. Cảnh sát nên trừng phạt bà ta thật nặng để trả giá cho những gì mình đã làm”. “Trước khi kết hôn, chắc hẳn bà ta đã biết chồng mình có con riêng. Nếu không thể chấp nhận thì đừng nên đồng ý, đứa trẻ không có tội tình gì cớ sao lại hành hạ bé chỉ vì những ghen tuông ích kỳ của người lớn”, một người dùng mạng xã hội đưa ra ý kiến.