Kiểm soát điện thoại, facebook, zalo…

Đàn ông đã muốn tòm tem bên ngoài thì có hàng trăm ngàn cách. Điện thoại giờ rẻ bèo, vài ba trăm ngàn đã có cái để nhắn tin, gọi điện. Nếu đàn ông đã ăn vụng thành thói thì chỉ cần anh ta sắm thêm cái điện thoại nữa, luôn để ở cơ quan thì đàn bà có tìm đỏ mắt cũng chẳng thấy.

Facebook, zalo cũng tương tự vậy. Chỉ cần số điện thoại mới, email mới đã có thể lập tài khoản.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng đã được các bà mẹ tinh mắt phát giác. Nhưng có phải lúc nào đàn bà cũng kè kè bên chồng mình được. Với những ông chồng cáo già thì việc giấu thông tin trên điện thoại, facebook, zalo không khó. Bên cạnh đó, việc kiểm soát những thiết bị này khiến người đàn ông có cảm giác bị xúc phạm. Với những người đàn ông đứng đắn, việc làm này chẳng khác gì tát vào mặt họ, đẩy người đàn ông đi đến ngoại tình.

Tôi không nói không dè chừng, nhưng hãy khéo léo làm việc đó chẳng hạn thi thoảng lúc hai vợ chồng đùa giỡn, bạn bất ngờ cầm máy nghịch : “Để em xem chồng em có chat chit với cô chân dài nào không nào?”…Đừng sồn sồn, hễ chồng về tới nhà, đi tắm là lục túi kiểm tra!

Chỉ có đàn bà DẠI mới giữ chồng bằng cách này - Ảnh 1
Đàn bà dại hãy học đàn bà khôn cách giữ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Kiểm soát các mối quan hệ

Phải ngăn chặn các mối quan hệ ngay từ trong trứng nước là cách mà các eva vẫn thường rỉ tai nhau để giữ chồng.

Nhiều người phụ nữ có thói quen kiểm soát các mối quan hệ của chồng: “Nay anh đi ăn với ai”, “anh vừa like ảnh của cô nào” hoặc dò từng comment trên facebook để xem cô nào đang “thả thính” chồng mình…

Nhưng thực tế việc làm này vừa tốn thời gian lại chẳng mấy hiệu quả. Thậm chí nhiều khi nó còn mang lại tác dụng ngược. Đã là vợ chồng nhưng không có nghĩa là không cần có khoảng trời riêng. Anh ấy có bạn bè, có các mối quan hệ. Điều quan trọng là hãy nói cho anh ấy biết cảm giác của bạn, điều bạn muốn. Thậm chí có hờn ghen khéo léo cũng hãy để anh ấy biết đó là tình yêu chứ không phải sự ích kỉ.

Vợ chồng mà còn không tin tưởng nhau thì còn tin ai?

Chỉ có đàn bà DẠI mới giữ chồng bằng cách này - Ảnh 2
Đàn bà khôn giữ trái tim chồng, đàn bà dại giữ thể xác. Ảnh minh họa: Internet

Dành những thứ tốt đẹp nhất cho chồng con

Điều này có vẻ vô lý. Nhưng sự thực là có những người vợ vất vả một đời, hy sinh cho chồng cho con mà vẫn bị phụ bạc. Gái có công nhưng chồng vẫn phụ như thường. Tại sao vậy?

Người đàn bà đến cái áo lót đẹp cả năm trời cũng chẳng dám mua, người đàn bà chấp nhận áo quần dúm dó, để chồng mình quần là áo lượt đến công sở, người đàn bà chỉ biết cắm cúi 8 tiếng ròng rã ở cơ quan rồi lại tất bật về cơm nước cho chồng con thì sẽ được chồng hiểu, cảm thông và chung thủy suốt đời?

Sai lầm! Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa cha ông đã đúc kết: “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Người đàn ông thương vợ, hiểu chuyện sẽ biết ý nhưng thử hỏi được mấy người. Rồi sẽ có một ngày, người đàn ông đó xem những việc vợ mình làm là vốn dĩ, tất nhiên. Vợ tàn tạ, héo úa, trong khi ngoài kia gái xinh mơn mởn, chồng phong độ gái không theo mới lạ. Mà chồng dẫu không phong độ, chẳng có tiền nhưng thấy gái xinh, gái ngon ngoài kia ai chẳng ham. Vậy là ngoại tình!

Hai vợ chồng đều kiếm ra tiền, đừng dại ki cóp. Thi thoảng mua cho mình bộ quần áo đẹp, đừng hà tiện mua đống giẻ bèo nhèo rồi về vứt xó. Mình không tiêu thì mai mốt lại có người con gái khác tiêu giùm, chăm giùm chồng mình thôi. Đàn bà ạ, suy nghĩ cho chồng vừa thôi. Cái gì cũng chỉ nên vừa đủ, thiếu thiếu xíu còn thấy ngon chứ thừa là chắc chắn ngán. Đừng để người đàn ông xem sự hy sinh của bạn như lẽ dĩ nhiên, tất yếu để rồi một ngày có thể phủi tay không áy náy, đắn đo.

Thế nên đàn bà à, hy sinh ít thôi, vừa đủ để giữ hạnh phúc gia đình.