Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ cần 5 phút làm việc này mỗi khi đón con đi học về, trẻ sẽ nghe lời răm rắp

5 phút là thời gian không nhiều nhưng có thể làm thay đổi được những buổi chiều bận rộn của gia đình và đặc biệt khiến trẻ biết nghe lời hơn mà bố mẹ không phải quát mắng.

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc sao không phải là buổi sáng. Nhưng thực tế, buổi chiều mới là thời gian thực sự có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Thông thường, sau khi tan giờ làm, bố mẹ vội vã đến trường đón con cái, tranh thủ tạt qua chợ và về nhà lại bận bịu nấu bữa tối, dọn dẹp. Sau đó vài giờ, bố mẹ lại phải lo tắm rửa, cùng con học bài, làm việc nhà khác rồi mới đi ngủ.

Trong thời gian đó, những việc làm không tên khiến một số bố mẹ rên rỉ, phàn nàn, quát mắng con với mong muốn con làm theo ý mình. Vòng quay cứ thế đều đặn hàng ngày khiến cho mọi người đều mệt mỏi cả cha mẹ và con cái.

Chỉ cần 5 phút làm việc này mỗi khi đón con đi học về, trẻ sẽ nghe lời răm rắp - Ảnh 1
Phút giải tỏa cảm xúc đó" thực sự có ý nghĩa với chúng, đặc biệt là vào buổi chiều khi tất cả chúng đều mệt mỏi (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, gần đây có một bài viết trực tuyến có nói về cách trẻ em cần "phút giải tỏa cảm xúc" - đặc biệt vào những thời điểm nhất định trong ngày. "Phút giải tỏa cảm xúc đó" thực sự có ý nghĩa với chúng, đặc biệt là vào buổi chiều khi tất cả bọn trẻ đều đã mệt mỏi sau một ngày dài.

Bọn trẻ học cả ngày tại trường, trong nhà trẻ, cũng phải đối mặt với những tình huống căng thẳng vì vậy, khi chúng về nhà chúng cũng cần có thời gian giải tỏa một chút, đó gọi là phút giải tỏa cảm xúc" – là thời gian chúng được cười nói thoải mái, trầm tư suy nghĩ hay làm những việc chúng thích.

Và giải pháp của cha mẹ rất đơn giản: cho con thời gian 5 phút buổi chiều nghỉ ngơi, đó cũng là thời gian bố mẹ được tranh thủ nghỉ ngơi.

Để thực hiện điều đó, sau giờ tan tầm về nhà, đừng vội vã làm gì cả, bố mẹ hãy cởi bỏ hết áo khoác, túi xách đồ đạc lỉnh kỉnh, quẳng mình vào ghế sofa, ngồi xích lại gần con, âu yếm và trò chuyện. Chỉ ít thời gian thôi cũng có thể làm những căng thẳng mệt mỏi trong ngày tan biến.

Chỉ cần 5 phút làm việc này mỗi khi đón con đi học về, trẻ sẽ nghe lời răm rắp - Ảnh 2
Cho con thời gian 5 phút buổi chiều nghỉ ngơi, đó cũng là thời gian bố mẹ được tranh thủ nghỉ ngơi (Ảnh minh họa).

Hãy thử làm đi, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Chỉ cần dành 5 phút buổi chiều nghỉ ngơi khi về nhà buổi chiều, cảm giác của tất cả chúng ta sẽ khác, như được xạc pin và lại có nhiệt huyết, sức sống để làm những việc còn lại của ngày.

Bọn trẻ con cũng vậy, bài tập về nhà dường như dễ dàng hơn, biết nghe lờihơn, bố mẹ không phải quát mắng nhiều. Việc cơm nước dọn dẹp của bố mẹ nhà cũng hưng phấn hơn. Điều quan trọng nhất, tất cả đều cảm thấy ít căng thẳng và gia đình gắn kết hơn.

Theo Hoàng Ngân/ Trí thức trẻ

Tin liên quan

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều "nghiện"

Bim bim, xúc xích, nước ngọt... là những thực phẩm được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, mẹ thương...

Có nên tiếp tục dạy con bằng chuyện cổ tích?

Một bà mẹ Anh yêu cầu bỏ chuyện “Công chúa ngủ trong rừng” ra khỏi chương trình học vì cho...

8 quy tắc nuôi dạy con của hoàng gia Anh

Các cậu bé không được mặc quần dài, kiểu gì cũng phải có bảo mẫu là một vài quy định...

3 giai đoạn cha mẹ đặc biệt chú ý ngay từ đầu để bé nhanh biết nói

Nghe con nói chuyện bi bô chính là niềm vui mỗi ngày của các bậc cha mẹ. Để con nhanh...

Tại sao cha mẹ 'lười' giúp trẻ vào đời dễ dàng hơn?

Để trở thành cha mẹ lười không dễ như bạn nghĩ, bởi vì nó cần khá nhiều lòng kiên nhẫn.

Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ở Việt Nam giờ thế nào?

Hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít,...

10 hành động của bố mẹ, tưởng đơn giản nhưng thực chất đang làm tổn thương con

Là những thói quen quen thuộc mỗi ngày, đa phần bố mẹ đều làm nhưng chính họ cũng không hề...

Tin mới nhất