Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ 1000 đồng gừng mỗi ngày mang lại giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

Trong thành phần gừng chứa nhiều natri, sắt, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trị ốm nghén cho phụ nữ mang thai

Trong thành phần của gừng có hiệu quả cao trong việc phòng và điều trị chứng buồn nôn cho những chị em đang mang thai hiệu quả.  Ngoài ra, gừng cũng rất tốt cho những người vừa mới trải qua phẫu thuật, bởi nó giúp tăng cường sức kháng thể cho bạn. Nhưng bạn đừng ăn quá nhiều gừng bởi gừng có tính cay nóng ảnh tới hệ tiêu hóa cũng như dễ gây ra mụn nhọt, nổi mề đay cho bạn.

Gừng giảm những đau nhức

Khi bạn thường xuyên ăn gừng sẽ giúp giảm những cơn đau nhức. Theo các chuyên gia khoa học đã được chứng minh rằng gừng có thể làm giảm các cơn đau cơ do tập thể dục. Trung bình mỗi ngày nếu bạn tiêu thụ 2g gừng mỗi ngày thì sẽ giảm cơn đau cơ do các bài tập ở khuỷu tay. Đồng thời, nó còn giúp bạn giảm đi những đau nhức do bệnh xương khớp mang lại.

Chỉ 1000 đồng gừng mỗi ngày mang lại giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của bạn - Ảnh 1

Lợi ích của gừng với sức khỏe

 

Gừng giúp trị viêm khớp

Nếu bạn đang mắc bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là với những người mắc chứng viêm thấp khớp, bạn có thể sử dụng gừng như một vị thuốc giúp giảm bớt những cơn đau cấp tính hành hạ sức khỏe.

Theo một nghiên cứu đã chứng minh rằng sự kết hợp tinh dầu gừng, quế và dầu mè… đã cho thấy tác dụng giảm đau và giảm cứng khớp rõ rệt khi dùng cho bệnh nhân bị viêm xương khớp vô cùng hiệu quả.

Giảm bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì chỉ cần dùng 2g bột gừng mỗi ngày thì đường huyết của họ đã có sự cải thiện đáng kể bệnh tình này. Ngoài ra, gừng còn giúp tình trạng đường trong máu tốt hơn rất nhiều.

Tác dụng của gừng với sức khỏe

Ngoài ra, do gừng có tính cay nóng còn giúp bạn ngăn ngừa được việc máu đông cục lại, phòng ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Khoai tây và khoai lang: Loại nào bổ dưỡng hơn?

Khoai lang và khoai tây là hai loại thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích. Vậy loại nào...

Uống trà có thể giúp bạn sống lâu hơn?

Một tách trà mỗi ngày làm giảm 4% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Loại vitamin dễ tìm trong thức ăn và xứ nóng là "khắc tinh" của Covid-19?

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy mức độ vitamin D dồi dào chính là thứ có thể giảm tỉ...

Những sai lầm dễ mắc phải khi uống mật ong gây nguy hại sức khỏe

Mật ong có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý một số sai lầm thường...

Gia vị châu Á được phát hiện là "thần dược" cho căn bệnh phổ biến

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng bổ sung quế - loại gia vị phổ biến ở châu...

Rau củ quả rất tốt nhưng một số loại có thể tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc, thậm chí ung thư rất cao

Việc bổ sung chất xơ từ rau củ quả trong bữa ăn hằng ngày vô cùng quan trọng và cần...

"Điểm mặt" những thực phẩm có thể gây hại nếu bạn không biết điều này

Chúng ta mong chọn được những thực phẩm tốt cho sức khoẻ để sử dụng. Nhưng liệu chúng có thực...

Tin mới nhất