Trang chủ Tin đời sống

Cháy chung cư PARC Spring: Hé lộ 'thủ phạm' gây cháy không ai ngờ tới

02/04/2018 14:41

Phunusuckhoe.vn Liên quan đến vụ cháy chung cư PARC Spring, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 (TP.HCM) cho biết ngọn lửa có thể bắt nguồn từ một vật dụng vô cùng quen thuộc với mọi gia đình.

Sáng 2/4, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 (TP.HCM) cho biết kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn ở chung cư PARC Spring có thể là do chập điện.

Cháy chung cư PARC Spring: Hé lộ 'thủ phạm' gây cháy không ai ngờ tới ảnh 1
Cư dân sinh sống tại chung cư PARC Spring hoảng loạn sau vụ cháy - Ảnh: Internet

Cụ thể, vì người thuê nhà đi vắng nên cục sạc dự phòng được cắm nhiều ngày bị quá nhiệt nên phát hỏa. Lửa từ đó bén vào những thiết bị dễ cháy trong phòng.

Như thông tin trước đó đã đưa, vào ngày 1/4 người dân sống tại chung cư PARC Spring tháo chạy tán loạn sau khi nhìn thấy khói bốc lên dữ dội, kèm theo mùi khét. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 2 đã điều động nhiều xe cứu hỏa và xe thang đến hiện trường triển khai dập lửa.

Được biết đám cháy bắt nguồn từ một căn hộ ở tầng 8, block A. Khi xảy ra hỏa hoạn, chủ căn hộ không có mặt tại hiện trường.

Cháy chung cư PARC Spring: Hé lộ 'thủ phạm' gây cháy không ai ngờ tới ảnh 2
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cục sạc dự phòng sạc lâu ngày bị bốc cháy - Ảnh: Internet

Nhờ sự có mặt kịp thời của cảnh sát PCCC nên chỉ sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt, hàng trăm người dân được hướng dẫn xuống đất an toàn.

Theo thông tin từ người dân, vào ngày 30/3 vừa qua, chung cư này vừa mới được kiểm tra và phổ biến kiến thức PCCC. Bên cạnh đó, lãnh đạo cơ quan PCCC quận 2 xác nhận hệ thống chữa cháy, chuông báo động ở chung cư này vẫn hoạt động tốt.

Thoát hiểm thông minh khi xảy ra cháy tại các chung cư ở Nhật Bản
Một mô hình thoát hiểm thông minh ở chung cư Nhật rất đáng học hỏi và áp dụng vào thực tiễn đối với tình trạng...
XEM TIẾP
Phát hiện cháy chung cư cao tầng, bạn sẽ chạy lên hay chạy xuống?
Một tình huống oái ăm khiến nhiều người rối trí chính là vừa chạy xuống thì phát hiện cháy lớn ở tầng dưới.
XEM TIẾP
Điều tra vụ cháy chung cư Carina: Ngừng công việc 1 đại úy cảnh sát
Liên quan vụ cháy chung cư Carina, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM vừa yêu cầu tạm ngưng phân công các công việc liên...
XEM TIẾP