Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẳng cần gạo vẫn làm được bánh bỏng ăn vặt giòn ngon bá cháy

Với công thức làm bánh bỏng sau đây bạn sẽ có món ăn vặt cực thú vị đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

170g bột mì

2 quả trứng

2g bột nở

100g đường trắng

100g đường mạch nha

40g nước

25g vừng đen

Cách làm:

Bước 1

Chẳng cần gạo vẫn làm được bánh bỏng ăn vặt giòn ngon bá cháy - Ảnh 1

Rây bột mì, bột nở vào tô sau đó đập trứng vào. Nhào bột thành khối bột mềm dẻo, để bột nghỉ 10 phút rồi lấy bột ra cán thành tấm mỏng rồi cắt bột thành sợi nhỏ như sợi mì. Trong lúc cán bột nếu bột dính bạn dùng chút bột ngô để áo bột.

Bước 2

Chẳng cần gạo vẫn làm được bánh bỏng ăn vặt giòn ngon bá cháy - Ảnh 2
Tiêu đề hình ảnh

Bột sau khi cắt bạn rũ ra, dùng chút bột ngô để cho các sợi bột không dính vào nhau. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho sợi bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra khay. Cho nước vào chảo, thêm đường và mạch nha vào đun chung.

Bước 3

Chẳng cần gạo vẫn làm được bánh bỏng ăn vặt giòn ngon bá cháy - Ảnh 3

Bạn đun nước đường cho tới khi dùng đũa thấy đường kéo sợi thì đổ ngay vừng đen vào trộn đều sau đó đổ sợi bột đã được chiên giòn vào đảo nhanh tay cho đều rồi đổ ra khuôn. Ấn chặt bánh cho kết dính với nhau. Khi bánh đã nguội bớt thì bạn dùng dao cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Nếu như món bánh bỏng quen dân dã quen thuộc được làm từ bỏng gạo nếp thì những lúc không có bỏng gạo bạn vẫn có thể làm được món bánh này với bột mì. Bánh vẫn giòn tan thơm nức, khi ăn ngon chẳng kém bánh bỏng truyền thống đâu nhé.

Chẳng cần gạo vẫn làm được bánh bỏng ăn vặt giòn ngon bá cháy - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/Afamily/Helino

Tin liên quan

Hấp thịt lợn theo kiểu Quảng Đông 'ngon cơm, lạ miệng' cho ngày Tết thêm đầm ấm

Trong số những món ngon ngày Tết không thể không kể đến món thịt lợn mà ai cũng thích. Nhưng...

Suýt thiệt mạng vì dọn nhà ngày Tết, "sát thủ" này có thể ẩn chứa ngay trong nhà

Dọn dẹp nhà cửa ngày Tết là điều mọi người thường làm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên mọi người...

Nắm vững 9 mẹo nấu ăn rất đỉnh này để ngày Tết không hoang mang

Tết cổ truyền đang đến gần, theo phong tục của người Việt, trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là...

Cách nấu nước sâm rong biển giải nhiệt cơ thể

Sâm rong biển là thức uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào thời điểm nắng nóng. Nước...

Mách chị em cách đồ xôi gấc ngon ngọt, đẹp mắt vào dịp lễ Tết

Xôi gấc là món ăn truyền thống Việt Nam. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho điều may mắn,...

Cách giữ hoa tươi, lâu tàn suốt mùa Tết

Chơi hoa tươi ngày tết là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều người phân...

Cách nấu lẩu cá chua cay thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu lẩu cá chua cay có vô vàn công thức khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn...

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết để cầu mong may mắn cả năm

Vào dịp Tết, người người nhà nhà thường có thói quen mua hoa lay ơn về trang trí vừa để...

Cách nấu sườn chua ngọt ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu sườn chua ngọt ngon có rất nhiều, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể kết...

Mách nhỏ chị em những cách cắm hoa ly ngày Tết tươi lâu

Hoa ly (còn gọi là hoa lily) là loại hoa phổ biến và thường được các gia đình lựa chọn...

Tin mới nhất