Phụ Nữ Sức Khỏe

Chân gà chiên giòn rụm

Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.

Chân gà chiên giòn rụm - Ảnh 1
Chân gà chiên giòn rụm. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.

Nguyên liệu:

- 500 g chân gà.

- Một củ hành tây.

- 50 g tiêu hột.

- Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

- Đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 60 phút cho chân gà thấm gia vị.

- Hành tây lột vỏ, xắt múi cam.

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã chiên vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà ra đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.

Theo Lê Hà Ngọc Trâm/ VnExpress

Tin liên quan

Cá lóc đồng chiên giòn chấm mắm gừng

Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản...

Cá hường chiên sả ngon cơm

Đĩa cá hường chiên sả vàng ươm, thoang thoảng hương nghệ sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn ngon...

Gà bọc xôi chiên nóng hổi cho ngày mưa

Cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần...

Trời mưa nhâm nhi mực chiên giòn với khoai tây chiên

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây...

Công thức cực chuẩn để làm thịt tẩm bột chiên giòn ngon xuất sắc

Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.

Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua

Với cách làm này đảm bảo miếng cá tẩm bột chiên có vỏ giòn mà thịt cá vẫn mềm ngọt...

Cơm chiên cua xé nóng hổi, thơm ngon cho ngày mới

Bữa sáng mà được thưởng thức một đĩa cơm chiên cua xé hấp dẫn như thế này thì còn gì...

Tin mới nhất