Ngày 2/4, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết vừa bàn giao Trần Văn H. (62 tuổi, ngụ TX. Bến Cát) cho Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chân dung cụ ông 62 tuổi quay nhiều clip ân ái tống tiền người tình - Ảnh 1
Người đàn ông 62 tuổi bị đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải khống chế khi đang nhận tiền - Ảnh: Internet

Theo Trí thức trẻ, khoảng 8h ngày 1/4 đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ chị L. (47 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một) về việc chị bị một người bà con tống tiền 20 triệu đồng.

Theo lời chị L., chị từng có chồng con nhưng hai vợ chồng sống với nhau không hạnh phúc nên đã ly hôn. Sau đó, chị quen H. (là bà con chú bác với chị) và nảy sinh tình cảm yêu đương nên cả hai nhiều lần ân ái. Trong những lần quan hệ, người đàn ông 62 tuổi thường chụp ảnh, quay clip "nóng" để làm kỉ niệm.

Thời gian gần đây, do không còn tình cảm nên chị L. đề nghị H. chấm dứt mối quan hệ này. Không chấp nhận lời chia tay của người tình 47 tuổi, H. dọa gửi hình ảnh, clip ân ái cho những người thân trong gia đình xem.

Sau đó, H. còn yêu cầu chị L. phải tiếp tục mối quan hệ và đưa tiền cho mình thì mới không phát tán clip cho mọi người.

Bị người tình lớn tuổi uy hiếp, chị L. đã cầu cứu đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. Nhận được thông tin, đội hiệp sĩ vào cuộc tìm hiểu sự việc. Biết H. yêu cầu chị L. đưa tiền ở phường Phú Cường, tỉnh Bình Dương nên đội hiệp sĩ âm thầm đeo bám.

Sợ bị phát hiện, gã người tình 62 tuổi liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền. Đến khoảng 12h trưa ngày 1/4, H. hẹn chị L. tại một quán cà phê trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, ngay vòng xoay Định Hòa, phường Định Hoà nói chuyện và giao tiền.

Khi H. đang nhận tiền thì đội hiệp sĩ cùng Công an phường Định Hòa đã ập vào bắt quả tang đưa về trụ sở. Tại cơ quan công an, bước đầu người đàn ông thừa nhận hành vi phạm tội của mình.