Tôi rất đồng tình với ý kiến "Con hư - cha mẹ có lỗi trước khi trách nhà trường". Tôi cho rằng không có một trường học nào, từ mầm non đến đại học, dạy học sinh làm điều sai trái. Không có thầy cô nào dạy học sinh lái xe vượt đèn đỏ, chửi thề, cờ bạc, tụ tập nhậu nhẹt, đàng điếm, hút chích hay cướp giật.

Chính gia đình và người thân, cha mẹ, anh chị em làm hư hỏng các học sinh. 

Người thân đưa đón con em đi học vượt đèn đỏ thì họ lấy lý do là trễ giờ học. Đã biết con phải vào lớp lúc mấy giờ thì phải dạy con đi ngủ để dậy đi học đúng giờ.

Cha mẹ chửi tục thì con hư, đừng đổ lỗi cho giáo dục - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Gia đình, cha mẹ tổ chức ăn nhậu, cờ bạc, chửi thề thì con em cũng theo đó mà bắt chước.

Cha mẹ gần gũi con phần lớn thời gian, nhưng không dạy dỗ, mà là cưng chiều nên làm hư hỏng con. Các em bị kẻ xấu ngoài xã hội lôi kéo, rồi khi đó lại quay về lôi kéo tiếp nhưng em nhỏ khác. 

Và thêm một yếu tố nữa góp vào việc đạo đức xã hội ngày càng xuống dốc là do các ngành chức năng không dám thay đổi, không dám mạnh tay trừng phạt cái xấu. 

Nền giáo dục Việt Nam có thể nói đến nay là cả một sự phấn đấu rất lớn. Mỗi gia đình hãy tự nhìn nhận lại mình trước tiên, hãy thay đổi nếu muốn con em mình là người có ích trong cuộc sống và xã hội.