Mới đây, câu chuyện về đôi về chồng già chở nhau trên xe đạp mang bao tải tiền lẻ đến ngân hàng gửi tiết kiệm nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo đó, câu chuyện được một tài khoản có tên V.T.H. chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện đôi vợ chồng già ở Quảng Bình chở bao tải tiền gửi tiết kiệm gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1
Bao tải tiền lẻ tiết kiệm được của vợ chồng cụ ông đem đi gửi ngân hàng. Ảnh: Internet

Theo chị H., ngày 8/5 khi đang làm việc tại một ngân hàng ở Quảng Bình thì hai vợ chồng cụ ông 78 tuổi chở nguyên một bao tải tiền lẻ đến nói muốn gửi tiết kiệm. Nhân viên ngân hàng bất ngờ về số tiền trên nên hỏi: “Bác ơi, bác rút tiền ở ngân hàng nào mà họ chi cho bác toàn tiền lẻ vậy ạ? Tiền bác bỏ bao đơn giản như thế này mà đèo sau xe đạp bác không sợ bị cướp ạ?”. Lúc này, cụ ông 78 tuổi trả lời, đây là số tiền tiết kiệm trong suốt 4 năm trời nhờ bán rau và ông khẳng định ở đây ai cũng biết ông nên sẽ không có chuyện cướp bóc.

Câu chuyện đôi vợ chồng già ở Quảng Bình chở bao tải tiền gửi tiết kiệm gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2
Số tiền lẻ hai cụ đến gửi được nhân viên ngân hàng đếm cẩn thận. Ảnh: Internet

Theo chị H., dù đã 78 tuổi nhưng vợ chồng cụ ông ngày ngày vẫn ra vườn hái rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân dã mang ra chợ bán. Sau 4 năm gom góp, vợ chồng già đã tích lũy được 20 triệu đồng toàn mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng,… để mang tới ngân hàng gửi tiết kiệm.

Cũng theo chị H., thủ quỹ chi nhánh ngân hàng đã trực tiếp nhận tiền và tự tay ngồi đếm từng đồng, cẩn thận phân loại từng xếp tiền lẻ của hai vị khách đặc biệt này. Theo đó, tiền mệnh giá 1.000 đồng có 18 xấp (1,8 triệu đồng), mệnh giá 2.000 đồng có 38 xấp (7,2 triệu đồng), mệnh giá 5.000 đồng có 9 xấp (4,5 triệu đồng), mệnh giá 10.000 đồng có 5 xấp (5 triệu đồng) và mệnh giá 20.000 đồng có 55 tờ (1,1 triệu đồng).

Câu chuyện đôi vợ chồng già ở Quảng Bình chở bao tải tiền gửi tiết kiệm gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 3
Câu chuyện của chị H. nhanh chóng thu hút sức quan tâm của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Từ câu chuyện này, chị H. cũng chia sẻ: “Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão... Và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt này. Đây là toàn bộ gia tài tiết kiệm suốt 4 năm trời của 2 bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai. Thật đáng khâm phục”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện về đôi về chồng già nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tinh thần tiết kiệm, chắt chiu của cặp đôi lớn tuổi.