Chuyện hoa hậu, chân dài, ca sĩ,… trong showbiz Việt bị “mời chào”, gạ gẫm với mức giá “khủng” dường như đã quá quen tai với công chúng. Cách vài hôm, dư luận lại xôn xao trước tin người đẹp A được “mời chào” giá mấy chục ngàn đô cho buổi gặp gỡ, ca sĩ B được “gạ” cho cả trăm triệu để đi ăn cùng ai đó. Đáng nói, những thông tin sốc này đều được “khui ra” từ chính những người bị “gạ”.

Tất nhiên, trước những lời mời khiếm nhã đó, họ đều từ chối thẳng thừng và minh chứng mình là “gái ngoan” chính hiệu. Dù chẳng biết vô tình, hay hữu ý, tuy nhiên, hành động “tự kể” của các người đẹp đã gây ra những tranh cãi. Bên cạnh những sự đồng tình, ủng hộ, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, phải chăng họ cố tình tung ra để đánh bóng tên tuổi.

Đã có thời gian khá dài hoạt động trong showbiz, diễn viên Cao Thái Hà cũng nếm trải nhiều cung bậc thăng trầm để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. Trước câu chuyện ồn ào nói trên, nữ diễn viên phim Hậu duệ mặt trời cũng đã bày tỏ quan điểm của mình với góc nhìn riêng.

Cao Thái Hà: 'Sắc đẹp, danh vọng dễ khiến người đẹp thành mồi ngon cho kẻ xấu gạ gẫm' - Ảnh 1
Diễn viên Cao Thái Hà.

- Thời gian qua, có khá nhiều mỹ nhân trong showbiz Việt lên tiếng chuyện bị làm phiền bởi những lời gạ gẫm khiếm nhã. Đã có nhiều năm trong nghề, đã khi nào Cao Thái Hà gặp phải tình huống oái oăm này chưa?

Ngày vào showbiz, tôi xác định đi chung với cụm từ “người của công chúng”, đồng nghĩa phải đối mặt với vô vàn những vấn đề ồn ào, thị phi xung quanh. May mắn, tôi chưa gặp cạm bẫy nào quá lớn trong hơn 6 năm làm nghệ thuật.

Bên cạnh đó, hầu như tôi cũng chỉ tiếp xúc với những ê-kíp, đồng nghiệp tử tế trong nghề, nên chưa bao giờ bị gạ gẫm hay có điều gì đi quá giới hạn cá nhân. Nếu có nhận được đi chăng nữa, tôi cũng sẽ phớt lờ nó thôi.

- Vậy theo quan điểm của chị, đâu là lý do khiến nhiều người đẹp trong showbiz bị gạ gẫm khiếm nhã đến vậy?

Đời sống muôn hình muôn vẻ, xã hội cũng có vô số những người xinh đẹp, khác ở chỗ, họ không hoạt động trong showbiz nên nếu trường hợp có bị quấy rối, gạ tình thì cũng ít ai để ý đến, hoặc không phải là nhân tố để truyền thông đưa tin.

Riêng, với người nổi tiếng, sắc đẹp – danh vọng khiến họ dễ dàng được chú ý và sớm trở thành “mồi ngon” của những người có tiền hoặc thiếu lịch sự.

- Có ý kiến cho rằng, việc một số người đẹp trở thành “mục tiêu” bị kẻ xấu quấy rối, gạ gẫm, do họ thường xuyên khoe hình ảnh nóng bỏng trên mạng xã hội. Hành động đó giống như một lời “mời gọi”. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Dường như, chúng ta qúa khắt khe với người đẹp qua những hình ảnh gợi cảm và thông tin chia sẻ trên mạng xã hội. Khía cạnh tôi nghĩ tới ở đây là những điều tích cực. Thiết nghĩ, khi còn trẻ, họ có quyền yêu bản thân, chia sẻ những hình ảnh đẹp, thông tin thú vị với bạn bè, người thân.

Còn gợi cảm ra sao, chừng mực đủ hay không, điều đó còn tùy thuộc vào con mắt của từng người. Cá nhân tôi cho rằng, đừng quá khắt khe, và hãy mở lòng ra để cuộc sống dễ thở hơn.

Cao Thái Hà: 'Sắc đẹp, danh vọng dễ khiến người đẹp thành mồi ngon cho kẻ xấu gạ gẫm' - Ảnh 2

- Người ta cũng ngờ rằng, cái giá nghìn đô thực ra là con số ảo. Các cô tự lên kế hoạch tất cả để thu hút sự chú ý của dư luận, nâng giá trị của bản thân. Chị nghĩ sao?

Thật ra, tôi không để ý lắm đến chuyện cô này, cô kia bị gạ gẫm, bởi hàng ngày tôi còn phải tập trung giải quyết rất nhiều công việc của bản thân. Còn những thứ nhảm nhí, ồn ào xung quanh, tôi nghĩ không nên để trong đầu, bởi nó dễ khiến mình bị phân tâm.