Tối 12/12, thông tin từ Công an phường Trường Thi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đang phối hợp với đội CSGT Công an TP.Vinh mời Trần Quốc Khánh (SN 1963), trú tại phường Trung Đô, TP.Vinh để điều tra làm rõ hành vi giả danh cảnh sát giao thông trấn lột tiền của người vi phạm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 11/12, chị Hoàng Thị Hương (SN 1986), trú tại TP.Vinh, điều khiển xe máy đi qua ngã 3 đường An Dương Vương giao với đường Trường Thi, thuộc phường Trường Thi, TP.Vinh thì bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt, đi xe máy ép vào lề đường.

Trần Quốc Khánh tại cơ quan công an.

Sau đó, người đàn ông này xưng là CSGT, báo lỗi chị Hương vượt đèn đỏ và yêu cầu chị này xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra. Chị Hương cho biét là mình không vượt đèn đỏ, nhưng vị “CSGT” vẫn cương quyết nói sẽ xử phạt. Sau khi tranh cãi nhưng người này vẫn cương quyết đòi phạt, do vội đi nên chị Hương đã đưa cho vị “CSGT” này 100.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi được bỏ qua "lỗi", suy nghĩ lại chị Hương nhận thấy người tự xưng là CSGT có nhiều điểm đáng ngờ nên đã đến trình báo tại trực ban của Công an phường Trường Thi.

Nhận được tin báo, đơn vị này đã phối hợp với đội CSGT Công an TP.Vinh trích xuất camera, truy tìm thủ phạm. Đến chiều 12/12, lực lượng chức năng đã xác định được nghi can chặn, ép xe và cưỡng đoạt tiền của chị Hương là Trương Quốc Khánh nên mời người này lên trụ sở Công an phường Trường Thi để làm việc.

Trước đó, tháng 5/2017, Công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Lam (SN 1993), trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền giả danh cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền của nhiều người ghi lô đề trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của sự việc.