Phụ Nữ Sức Khỏe

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà; 100 gr thịt heo xay; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê đường; 70 gr tinh bột bắp hay bột năng

- Hỗn hơp nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt tỏi, 2 muỗng canh hành lá băm hoà chung trong 1 cái chén.

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng mũi dao lóc thịt tách khỏi xương, rồi bẻ khuỷu xương nhẹ nhàng rút xương ra.

Bước 2: Thịt heo xay cho vào cùng các gia vị cho hết trong âu trộn đều. Lấy từng ít thịt nhét vào phần giữa cánh gà (chỗ rút xương). Nhét vừa đầy là được.

Bước 3: Cho các cánh gà nhồi thịt vào túi nilon cùng bột bắp, xóc đều.

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn - Ảnh 2

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho cánh gà vàng đều hai mặt trước khi vớt ra đĩa có lót giấy dầu.

Bước 5: Cho hết phần nước mắm vào nồi nấu sôi thì cho cánh gà nhồi thịt vào xóc đều là tắt bếp.

 

Trình bày: Cho cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ra đĩa có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo.

 

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ăn nóng với cơm rất ngon.

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ

Lại thêm một cách để bạn làm gà luộc ngon lắm nhé!

Ngọt mềm hấp dẫn món thịt bê xào súp lơ

Món bê xào súp lơ này chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy.

Thịt chay kho tàu đơn giản mà ngon cho ngày đầu tháng Âm lịch

Thịt chay kho tàu sẽ là món ăn thú vị và hấp dẫn cho những ai là tín đồ của...

Cơm tối hết veo với món thịt gà rim mắm đậm đà ngon miệng

Với cách làm thịt gà rim mắm kiểu này ai ăn một lần cũng phải khen ngon.

Bữa sáng hấp dẫn với bún mọc đậu thịt bò

Bún mọc đậu thịt bò nóng hổi, dễ ăn, nước dùng chua thanh rất hấp dẫn.

Thêm một cách làm thịt heo chiên vừa nhanh vừa ngon

Chỉ với 10 phút trong bếp làm bạn có ngay một đĩa thịt heo chiên ngon lành cho cả gia...

Bỏ túi tuyệt chiêu ướp thịt bò mềm ngon, ăn không còn một miếng

Với vài mẹo đơn giản về tẩm ướp gia vị, đảm bảo món thịt bò của nhà bạn sẽ ngon...

Tin mới nhất