Canh cá măng chua đậm đà - Ảnh 1Nguyên liệu:

- Cá trắm (cá chép, cá quả đều được): 400 gr 
- Măng củ: 300 gr
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, rau ngổ hoặc rau thì là.   

Cách làm:

Canh cá măng chua đậm đà - Ảnh 2

Bước 1: Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo.

Canh cá măng chua đậm đà - Ảnh 3

Bước 2: Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng dầu, cho cá vào rán sơ.

Canh cá măng chua đậm đà - Ảnh 4

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho măng vào xào. Cà chua rửa sạch thái múi cau cho vào xào cùng măng. Nêm một chút gia vị cho ngấm. Cho nước vào đun sôi.

Canh cá măng chua đậm đà - Ảnh 5

Bước 4: Canh sôi cho cá chiên vào nấu thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho rau thơm, hành lá vào tắt bếp.