Vừa qua, Sở Y tế TP.HCM vừa kiến nghị UBND TPHCM và các sở ngành tháo dỡ tòa nhà ký túc xá (KTX) Trường Kỹ Thuật Cao Thắng (nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5) do không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho người dân và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Các bãi giữ xe của KTX này thường xuyên lấn chiếm ra vỉa hè. Ngoài ra còn mọc lên các gian tạp hóa, hàng rong gây cản trở việc đi lại của người dân.

Ký túc xá trường Kỹ Thuật Cao Thắng (nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Trong thời gian gần đây, nhiều sự cố cháy nổ nghiêm trọng đã xảy ra ở KTX này (2 vụ cháy lớn vào ngày 11-7 và ngày 31-7) không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và sinh viên ở đây mà còn ảnh hưởng tới hoạt động của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân, kiến nghị tháo dỡ KTX trường Kỹ thuật Cao Thắng của Sở Y tế còn nhằm mở rộng khu cấp cứu của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Dưới đây là chùm ảnh PV ghi nhận được sự tại khu KTX trường Kỹ thuật Cao Thắng.

Phía bên trong KTX, nhiều phần kiến trúc có dấu hiệu nứt nẻ, bong tróc. Ảnh: Hà An

Cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Hà An
Tường nứt nẻ, bong tróc. Ảnh: Hà An

 

Hệ thống điện có ở khắp mọi nơi, các hộp điện lớn được đặt thấp dọc hành lang các cầu thang, rất nguy hiểm. Ảnh: Hà An

Sau hơn nửa thế kỷ, khu KTX này đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Hà An

Theo ghi nhận, KTX này chỉ có một lối cầu thang bộ duy nhất chỉ rộng hơn 1m, rất chật. Trong trường hợp xảy ra sự cố, người dân sống ở đây sẽ rất khó thoát hiểm. Ảnh: Hà An

KTX cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng cao 8 tầng. Tại tầng trệt, ban quản lý KTX cho thuê làm bãi giữ xe gắn máy. Ảnh: Hà An
Từ tầng 1 tới tầng 5 của KTX cho 40 hộ dân sinh sống. Từ tầng 6 tới tầng 8 dành cho sinh viên ở. Hiện tại có 43 phòng dành cho sinh viên, mỗi phòng từ 4-6 em, 60 phòng dành cho cán bộ giảng viên. Ảnh: Hà An