Mười năm trước, ông Liu Zhong (Liêu Ninh, Trung Quốc) kết hôn với một người phụ nữ cùng làng, họ đã mơ về mái ấm tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì sóng gió đã ập đến; vợ ông Zhong bị bại liệt sau khi cơn nhồi máu cơ tim.

Kể từ đó mọi gánh gia đình ập lên vai ông Zhong. Ông quyết định chỉ làm việc bán thời gian gần nhà chỉ vài tiếng mỗi ngày để chăm sóc vợ. Mọi chuyện từ ăn uống, vệ sinh cá nhân của vợ đều do một tay ông đảm đương.

Vì biết vợ mình không thể nhai được nên mỗi bữa ăn ông Zhong đều tỉ mỉ xay nhuyễn mọi thứ rồi đổ vào ống xi-lanh rồi cho bà ăn. Khi được hỏi có bao giờ ông cảm thấy mệt mỏi và có ý định từ bỏ cuộc sống hiện tại hay không, ông trả lời với Weibo rằng: “10 năm rồi, không bao giờ là tôi cảm thấy mệt mỏi. Chăm sóc cô ấy là niềm hạnh phúc mỗi ngày của tôi”.

Mỗi khi nhắc về vợ, mắt ông Zhong lại ánh lên một niềm hạnh phúc khó tả. Tuy nhiên, đâu đó lại thấy đôi mắt ông thoáng nỗi lo, nỗi lo nếu lỡ mình phải ra đi trước vợ thì ai sẽ thay ông chăm sóc bà.

Cảm động clip chồng 10 năm ân cần chăm vợ bại liệt  - Ảnh 1
Ông Zhong tỉ mỉ xay từng bữa ăn cho vợ. Ảnh cắt ra từ clip.

Tình cảm và hành động của ông Zhong đã khiến những người xung quanh hết sức khâm phục. Bà Liang, hàng xóm của ông Zhong chia sẻ: "Nhờ câu chuyện của ông mà mọi người như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào cuộc sống. Nhờ đó mà chúng tôi biết trân trọng hơn những yêu thương quanh mình".

Cảm động clip chồng 10 năm ân cần chăm vợ bại liệt  - Ảnh 2
Rồi ân cần đút cho bà từng chút một. Ảnh cắt ra từ clip.

Sau khi câu chuyện của Zhong được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí đã nhanh chóng trở thành hiện tượng mang tính nhân văn cho mọi người.

"Một tình yêu thật đẹp. Nó cho tôi thấy rằng thế giới này đâu hẳn đã mang màu đen. Chúc hai ông bà thật nhiều sức khỏe", một người dùng xúc động chia sẻ.

"Tình yêu sẽ bao gồm hạnh phúc, khổ đau và sự khoan dung. Tôi cũng đã từng vấp ngã trong tình yêu, đã từng bị lừa dối, phản bội rồi đau khổ nhiều năm dài và đã nghĩ mình sẽ không bao giờ tin vào tình yêu lần nữa cho đến khi xem được clip này. Hãy cứ sống chân thành rồi tình yêu thật sự sẽ đến bên bạn", một tài khoản khác chia sẻ.