Làm thế nào để sống xót dưới nước khi bị trói chặt tay chân?

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 1

Khi bị trói chặt tay chân và rơi xuống nước, hãy bình tĩnh, thả lỏng để cơ thể chìm dần xuống đáy, dùng sức bật mạnh để cơ thể ngoi lên phía trên mặt nước.

Sau khi đã ngoi lên được mặt nước, úp người xuống, khom lưng, co gối và duỗi mạnh để tạo lực đẩy phần trên cơ thể ngoi lên mặt nước. Cố gắng hít thở sâu và lặp lại tương tự đến khi tìm được sự cứu trợ.

Đừng hoảng sợ

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 2

Khi bạn bị lạc hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đừng hoảng sợ, hãy nghĩ tới sự thành công và thực hiện từng mục tiêu nhỏ để đạt được sự thành công đó. Điều này sẽ khiến bạn tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực và tăng cơ hội sống sót.

Phải làm gì khi bị rơi xuống đầm lầy

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 3

Khi bạn chẳng may rơi xuống đầm lầy, áp lực từ bùn sẽ gần như khiến bạn tắt thở. Lúc này hãy nằm xuống rồi cong lưng lên. Điều này giúp bạn hít thở không khí nhanh và dễ hơn.

Tận dụng hướng chảy của sông, suối

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 4

Nếu đi lạc, hãy men theo hướng chảy của những dòng sông, con suối vì rất có thể nó sẽ dẫn bạn tới những khu dân cư đông đúc, thị trấn phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sự giúp đỡ.

Không nhóm lửa trong hang động

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 5

Nhiệt từ đám cháy có thể khiến kích thước các viên đá giãn nở, gây rạn nứt và rơi xuống, thậm chí có thể sập hang động. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nhóm lửa bên ngoài để đảm bảo an toàn hơn.

Cách cởi trói hai bàn tay

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 6

Dùng răng kéo dây trói về phía bạn để thoát hiểm khi tay bị trói. Đồng thời, cọ hai cổ tay vào nhau. Đừng kéo quá mạnh vì bạn có thể vô tình khiến dây trói thêm chặt hơn.

Luôn mang theo diêm

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 7

Bạn nên luôn mang theo một bao diêm, để chúng vào trong hộp sắt hoặc nhựa kín, phủ lên trên một lớp sáp mỏng để đảm bảo chúng không bị ẩm.

Cách sơ cứu khi bàn tay bị bỏng lạnh

Cách sống sót nếu bạn bị trói cả tay chân và ném xuống nước - Ảnh 8

Khi bị bỏng lạnh, tê cóng thì đừng dại dột cho ngay bàn tay vào nước nóng, nó sẽ khiến điều này trở nên tồi tệ hơn. Hãy nhúng các ngón tay vào nước ấm để làm ấm bề mặt da, sau đó băng bó tất cả các ngón tay lại, chèn giữa các ngón tay bằng bông gòn để chúng không chạm vào nhau. Ngoài ra, không được trà xát khu vực da bị bỏng lạnh.