Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu thịt heo bung ngày Tết ngon nhất

Thịt heo bung ngày Tết là món ăn không những ngon miệng mà còn mang lại hương vị đậm đà giúp bữa ăn ngày Tết bớt ngán.

Thịt heo luôn là món ăn quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình cũng như thờ cúng. Vào dịp Tết, người ta thường làm món thịt nấu đông, thịt kho trứng, thịt luộc để chiêu đãi khách và cả cúng gia tiên. Tuy nhiên, nếu như năm nào cũng là những món này thì thật sự rất ngán, bởi vậy chút biến tấu cho món thịt heo sẽ tạo cảm giác lạ miệng và được cơm hơn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và học cách nấu thịt bung ngày Tết để thêm hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu nấu thịt bung ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt nấu bung đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt nấu bung đơn giản
  • Thịt heo.
  • Đậu phụ.
  • Cà tím.
  • Mẻ chua.
  • Củ nghệ hoặc bột nghệ.
  • Hành lá, lá lốt, tía tô, sương xông.
  • Các gia vị thông thường: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn,…

Tất cả các nguyên liệu này đều dễ dàng tìm mua được ở các chợ và siêu thị. Chị em chỉ cần đảm bảo độ tươi ngon và an toàn là được. Riêng đối với thịt heo thì nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai. Bởi nấu thịt bung vừa có mỡ vừa có nạc ăn mới ngon.

Cách nấu thịt bung ngon ngày Tết

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch rồi trụng qua với nước sôi để loại sạch bụi bẩn. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại với nước lần nữa, đem cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt,… Thời gian ướp khoảng nửa tiếng.

Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi chia thành 6 miếng vừa ăn, ngâm cà tím trong chậu nước muối pha loãng hoặc giấm để loại bớt nhựa và tránh cà bị thâm. Đợi khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Nghệ tươi cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập giập. Hành, xương song, lá lốt, lá tía tô đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo và thái thành sợi mỏng.

Đậu phụ nếu mua loại đậu trắng thì hãy cắt thành miếng nhỏ rồi đem chiên vàng giòn. Nếu đậu đã chiên rồi thì chỉ cần chiên sơ lại là được.

Tiến hành nấu thịt heo bung ăn ngày Tết

Bắt đầu nấu thịt heo bung thơm ngon đẹp mắt
Bắt đầu nấu thịt heo bung thơm ngon đẹp mắt

Lấy một chảo lớn đặt lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu cạn nước và ra bớt mỡ. Vớt bỏ bớt mỡ thừa ra rồi đổ nước sôi vào nấu lên cho nhừ. Bước này hãy bật vừa lửa để thịt mềm đều từ trong ra ngoài.

Lấy một chảo khác, xào cà tím lên, nêm chút gia vị cho thấm đều rồi cho cà tím và đậu phụ vào nồi nấu thịt ở trên. Chắt khoảng nửa chén mẻ cho vào nồi thịt rồi nếm lại cho vừa ăn. Thử lại vị xem có đủ vị chua, ngọt chưa, miễn sao cho nước nấu đậm đà là được. Đun thêm khoảng 15 phút, khi thấy thịt đã chín thì cho các loại rau đã nói trên vào nồi, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Tới đây thì món thịt nấu bung đã được hoàn thành.

Món thịt heo bung đã được hoàn thành thật hấp dẫn
Món thịt heo bung đã được hoàn thành thật hấp dẫn

Thành phẩm món thịt nấu bung ngon nhất

Món thịt nấu bung đảm bảo thơm ngon với vị ngọt mềm của thịt, béo của đậu hòa quyện với vị chua dịu của mẻ cùng với các loại rau khác. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho một bữa ăn sum họp gia đình trong những ngày Tết.

Món ăn này có thể dùng chung với cơm, bún hoặc mì cũng được. Chị em hãy lưu lại món ăn lạ miệng này để chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Mách mẹ cách nấu cháo sườn thơm ngọt cho bé khi thời tiết chuyển mùa

Nồi cháo sườn nóng hổi, thơm ngon cho bé sẽ kích thích con ăn ngon, bồi bổ cơ thể trong...

Cách nấu món thịt chó nhựa mận ngon nhất

Học ngay cách nấu thịt chó nhựa mận ngon nhất này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp...

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cuối tuần cùng tụ họp với gia đình và học cách nấu món lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ...

Cách nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu cho bữa cơm chiều thêm đầm ấm

Dưới tiết trời lành lạnh, cả nhà quây quần thưởng thức món canh cá dưa chua thì thật tuyệt vời....

Bật mí cách nấu canh gà lá giang ngon nhất cho bữa cơm ngày cuối tuần

Có nhiều công thức nấu canh gà lá giang từ đơn giản đến phức tạp. Bài viết này chia sẻ...

Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày đông thêm đậm đà

Một trong những món ngon được yêu thích vào những ngày trời trở rét là vịt xáo măng. Món ăn...

Cách nấu nước sâm ngon nhất giúp bạn giải nhiệt hiệu quả

Nước sâm với hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt thanh sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày...

Tin mới nhất