Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm vịt kho sả ớt cay nồng thơm phức, nhìn đã ứa nước miếng

Bữa cơm ngày đông sẽ đậm đà, ngon miệng hơn với món vịt kho sả ớt cay nồng thơm phức. Cách làm món thịt kho sả ớt cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt:

 cach lam vit kho sa ot cay nong thom phuc, nhin da ua nuoc mieng hinh anh 1

- 1 con vịt khoảng 2kg

-  4-5 củ sả

-  Nửa củ tỏi

- 1 củ gừng

- 2 củ hành khô

- Ớt đỏ: 1-2 quả ( số lượng tùy thuộc vào sở thích bạn ăn cay được nhiều hay không)

- Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

- Dầu ăn.

- 1 cốc rượu trắng

Cách làm thịt vịt kho sả ớt:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt vịt bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, ướp thịt vịt với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn ngâm thịt khoảng 2-3 phút thì rửa lại thịt với nước sạch.

Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt đỏ thái nhỏ. Củ sả bóc bỏ phần lớp vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

- Bước 2: Cho thịt vịt vào tô và trộn với các nguyên liệu: Nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

- Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.

- Bước 4: Cho thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc (hoặc nước dừa) xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn. Khi nồi thịt vịt sôi khoảng 10-15 phút thì vặn nhỏ lửa để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm gia vị. Tiếp tục để nhỏ lửa đun khoảng 20-25 phút nữa đến khi thấy trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp. 

Món thịt vịt kho sả ớt ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể thưởng thức món thịt vịt kho sả với cơm nóng.

Theo Dân việt
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tôm hùm đang rẻ mà chưa được ăn 3 món 'chanh sả' này thị quả là... tiếc hùi hùi

Không phải đến nhà hàng sang trọng thưởng thức những món ăn đắt đỏ, bạn cũng tự tay làm được đĩa tôm...

Cơm nguội thừa đừng chiên hay hấp, mẹ làm ngay 3 món 'bao ngon' này con ăn vèo vèo trong...

Món này sẽ "lấy lòng" được mọi thành viên trong gia đình và thêm ưu điểm là chế biến siêu...

Cho loại lá này vào rán cùng trứng, có ngay bữa sáng ngon miệng lại giàu dinh dưỡng

Đây là loại rau rất quen thuộc trong căn bếp của các gia đình!

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà

Việc sử dụng thảo mộc và gia vị tự nhiên ngày càng trở thành xu hướng gia tăng trên toàn...

Tuổi thọ của thực phẩm trong tủ lạnh mẹ cần nắm rõ để tránh gây hại sức khỏe cả nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong ngăn đông đá thì cứ thoải mái về thời...

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp...

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là...

Tin mới nhất