Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh

Mứt gừng khô là món ăn vặt được nhiều người ưu chuộng. Vị cay nồng của gừng quyện với ngọt thanh của đường sẽ tạo cảm giác vô cùng ấp ám khi thưởng thức, đặc biệt trong những ngày giá lạnh. Chúng tôi sẽ mách bạn cách làm mứt gừng lát khô cực đơn giản dưới đây.

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 1
Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh

Gừng có tính cay, vị ấm, khi ăn vào sẽ có tác dụng điều hòa khí huyết, bồi bổ sức khỏe. Cùng biến hóa loại gia vị bổ dưỡng này thành món mứt ngon ngọt để nhâm nhi cùng gia đình mỗi dịp cuối tuần nhé. Cách làm mứt gừng lát khô chỉ gồm vài bước đơn giản thôi:

Nguyên liệu

- 2kg gừng tươi

- 0.8 – 1kg đường trắng

- 2 muỗng muối       

- 1 quả chanh tươi

- Bột Vani

Cách làm mứt gừng lát khô

Bước 1 

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Gừng mua về rửa sạch rồi cạo đi lớp vỏ trên bề mặt.

Thái gừng thành các lát thật mỏng (có thể dùng dao bào để bào mỏng gừng).

Bước 2 

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 3
Nguồn: Internet

Ngâm gừng vừa thái mỏng vào thao nước đã pha sẵn muối. Đợi 1 lúc thì vớt ra rổ, để ráo.

Tiếp đó, cho gừng vào nồi, đổ nước đầy, đun sôi trong khoảng 2-3 phút.

Chắt nước luộc cũ, thêm nước mới và đun sôi lần 2, nhớ bỏ thêm nước chanh vào nồi để gừng được tươi màu. Việc đun lại sẽ giúp làm giảm vị cay của gừng.

Bước 3

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 4
Nguồn: Internet

Đem phần gừng vừa luộc rửa lại vài lần để loại bỏ vị chanh.

Tẩm đường vào gừng (tỉ lệ khoảng 2kg gừng dùng 1kg đường)

Để yên khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy đường tan đều thì bắt đầu sên mứt.

Bước 4

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 5
Nguồn: Internet

Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp gừng đã thấm đường vào đun (lửa vừa).

Lâu lâu lại dùng đũa đảo đều để gừng không bị cháy, đến khi nước đường trong chảo sệt lại thì giảm lửa nhỏ.

Đảo tiếp tục cho đến khi đường khô và bám đều vào miếng gừng, thấy nặng đũa thì cho bột vani vào tạo mùi thơm rồi tắt bếp.

Đảo thêm vài lần nữa rồi bắc chảo xuống, để nguội là dùng được. 

Cách làm mứt gừng lát khô ấm bụng cho ngày lạnh - Ảnh 6
Nguồn: Internet

Mứt gừng thành phẩm có vị cay dịu nhẹ với lớp đường nhạt bọc ngoài vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bảo quản mứt gừng trong lọ thủy tinh hoặc hũ kín để dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

Hương Lê

Tin liên quan

Để điều hòa chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện "thần thánh" như lời đồn?

Dù cao cấp hay "lạc hậu", các sản phẩm điều hòa thường sẽ luôn có 2 chế độ chính: Cool...

Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ cả đời

Bạn muốn thưởng thức tại nhà đặc sản của đất Bình Dương. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào...

Trổ tài nữ công với cách làm bánh nhãn bằng bột mì

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi....

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này

Chỉ cần làm vài bước vậy thôi, đảm bảo chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu gấp mấy lần.

Rã đông thịt, thêm vài thìa này vào, thịt nhanh mềm tươi ngon như mới trong vài phút

Đây là cách rã đông thực phẩm rất nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.

Đặt bát "nước thần" trong lò vi sóng quay 5 phút, dầu mỡ, thức ăn thừa lau nhẹ là ra

Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những cách hữu hiệu nhất khi vệ sinh lò vi sóng, bảo vệ...

Mẹo khử sạch vị đắng của măng tươi, yên tâm mà ăn thỏai mái

Cách dưới đây sẽ giúp bạn "đánh bay" vị đắng của măng, khử tính độc, từ đó chế biến thành...

Tin mới nhất