Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 1
Mứt dừa là món ăn truyền thống trong dịp Tết của người Việt. Nguồn: Internet

Mứt dừa là món ăn truyền thống của người Việt, không chỉ có mặt trong dịp lễ Tết mà còn là món quà vặt ưu thích của trẻ nhỏ. Không khó như mọi người vẫn nghĩ, cách làm món dừa dẻo này lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1kg cơm dừa

- 1kg đường cát

- Bột vani

Cách thực hiện

Bước 1: Bào dừa

Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Cắt phần cơm dừa thành miếng to rồi dùng dao bào bào thành từng sợi dài và mỏng.

Xả nước phần dừa bào qua vài lần rồi ngâm vào trong nước lạnh để dừa ra bớt dầu.

Vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp dừa 

Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 3
Nguồn: Internet

Đem phần dừa ướp với đường theo tỉ lệ 1:1 (tỉ lệ này có thể thay đổi theo khẩu vị ngọt của từng người).

Chờ khoảng 4-5 tiếng cho đường tan ra thấm hết vào dừa.

Bước 3: Sên mứt

Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 4
Nguồn: Internet

Bắc chảo lên bếp, đổ dừa vào sên. Lúc đầu bạn để lửa to, khi nước trong chảo sôi lên thì hạ lửa vừa và thường xuyên đảo đều để dừa ngấm.

Khi thấy phần nước đường keo lại thì để lửa riu riu, đảo đến khi thấy nặng tay cầm đũa là dừa sắp khô.

Tiếp tục đảo sợi dừa đến khi khô và bám đường thì cho bột vani vào, tắt bếp, đảo đều thêm vài lần nữa.

Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 5
Sên đến khi dừa khô và bám đường thì tắt bếp. Nguồn: Internet

Bước 4: Để nguội

Cho mứt dừa ra đĩa, để nguội, lưu trữ và dùng dần.

Cách làm mứt dừa dẻo thơm đúng chuẩn  - Ảnh 6
Cách làm mứt dừa dẻo ngon. Nguồn: Internet

Không khó để có được món ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần phải không, chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon này nhé!