Bạn nên biết rằng, cách làm mũi nhỏ lại chỉ thành công khi chúng ta cố gắng thực hiện đúng giờ và đều đặn, đừng bỏ ngang nhé các bạn.

Cách 1: Ép chặt mũi vào buổi sớm

Ảnh minh họa

Công việc này bắt buộc bạn phải chịu khó làm vào buổi sáng sớm để có được một kết quả tốt nhất. Ban đầu, bạn dùng 2 ngón tay trỏ đẩy nhẹ vào phần cánh mũi với một lựa đẩy thật nhẹ nhàng, rồi giữ nguyên từ 2 đến 3 phút, rồi thả ra và lặp lại động tác như vậy. Cứ đều đặn thực hiện khoảng 10 đến 15 phút hàng ngày như bài tập thể dục cho mũi. Đây sẽ là cách làm mũi nhỏ lại rất hiệu quả đấy nhé.

Cách 2: Đẩy mũi

Nghe có vẻ hơi thô nhưng đây là động tác dùng ngón trỏ đẩy mũi, việc làm này cũng làcách làm mũi nhỏ lại đấy. Dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ lên phần đầu mũi cho lên trên, thật nhẹ nhàng nhưng có lực. Cứ thực hiện động tác từ 10 đến 15 lần, mỗi lần cố gắng để từ khoảng 3 đến 4 giây nhé.

Ảnh minh họa

Nếu như bạn có tính kiên trì cao thì chiếc mũi của bạn sẽ rất nhanh chóng thon gọn lại y như ý muốn mà không cần phải dùng đến dao kéo đâu nhé.

Cách 3: Di chuyển khí trong miệng

Ảnh minh họa

Đừng nghĩ rằng cơ miệng sẽ không làm ảnh hưởng đến phần mũi của bạn nhé. Nhiều chuyên gia cho rằng: Dáng mũi đều phụ thuộc vào phần cơ miệng của bạn, là yếu tố quyết định mũi bạn có đẹp lên hay xấu hơn. Vì thế, trong hoạt động hàng ngày việc ăn uống hay nói chuyện cũng chính là nguyên nhân quyết định chiếc mũi của bạn.

Cách 4: Massage mũi

Hãy thực hiện từng động tác massage tại nhà như ấn huyệt, xoa bóp sẽ giúp mũi nhỏ, thon gọn hơn.

Dùng ngón tay miết theo chiều dọc của phần sống mũi, nhấn nhẹ nhàng theo phần huyệt sẽ giúp bạn trở nên thoái mái. Lâu lâu bạn nên dùng 2 ngón tay trỏ và giữa kẹp phần mũi đẩy lên xuống sao cho mũi bạn có lực tiếp xúc. Cách làm mũi nhỏ này sẽ giúp bạn không cần phải đụng đến dao kéo.

Với những cách làm mũi nhỏ tại nhà này, hi vọng sẽ giúp bạn có được một cánh mũi thon gọn, như ý muốn các bạn nhé.