Là phụ nữ, bạn luôn muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Nhưng vì công việc bận rộn, bạn không có thời gian để thực hiện mong muốn này. Tuy nhiên, có một số món ngon nhưng lại ít tốn thời gian nấu nướng mà bạn có thể nấu cho chồng con.

Chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao cực ngon mà chị em nội trợ nên bỏ túi. Vị thơm ngon của thịt vịt, hòa với vị béo ngậy của khoai môn, vị chua thanh của chao tạo nên 1 món ăn hấp dẫn khó cưỡng. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ trầm trồ không ngớt trước tài nấu bếp của bạn khi thưởng thức món ăn này.

Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1
Cách làm món vịt nấu chao này sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú - Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao, đặc sản của miền Tây Nam Bộ:

Nguyên liệu

Nửa con vịt (hoặc 1/4 nếu nhà bạn ít người)

Dừa xiêm (1 trái)

Rau muống (1 bó)

Khoai môn (1-2 củ)

Bún

Chao và các loại gia vị như tỏi, hành củ, gừng, ớt, tiêu, rượu trắng, bột ngọt, chanh…

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao

Bước 1

Trước tiên, bạn cần làm sạch vịt. Vịt thường có mùi hôi nếu không biết cách xử lý. Bạn nên dùng rượu trắng và gừng giã dập chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi của nó. Sau đó, chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Băm nhỏ tỏi, hành, ớt. Với rau muống, bỏ lá già, dập nát, sau đó ngâm trong dung dịch nước muối để loại bỏ thuốc trừ sâu (nếu có).

Bước 3

Ướp thịt vịt với một nửa chỗ hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ ở trên, thêm vài miếng chao, đường, bột ngọt, tiêu. Bạn có thể cho thêm ít muối nhưng nhớ là một chút thôi kẻo mặn. Ướp trong khoảng 1 giờ.

Bước 4

Sau khi rửa và cắt khoai môn ra thành các miếng vuông, cho vào chảo chiên sơ rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo, cho nửa phần hành, tỏi bằm còn lại vào chảo phi thơm, rồi cho thịt vào vào xào đến khi săn lại. Đổ nước dừa vào ngập thịt rồi đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút là chín.

Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Bước 5

Cho khoai môn vào nấu đến khi mềm, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 6

Món vịt nấu chao này ngon một phần nhờ nước chấm đúng điệu. Cách làm khá đơn giản: cho 2 viên chao đỏ vào tô thêm chút nước cốt chanh, nửa muỗng đường rồi dùng muỗng tán nhuyễn chao. Tiếp theo, cho ít ớt, tỏi băm nhỏ vào khuấy đều.

Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nấu chao thơm ngon rồi đấy. Quá đơn giản đúng không? Trong những ngày trời se se lạnh mà có 1 nồi vịt nấu chao nóng hổi, ăn kèm cùng bún và rau muống thì còn gì hạnh phúc hơn?

Hãy trổ tài với cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà cực ngon này nhé.