Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích

Cùng bỏ túi một món ăn hấp dẫn vào thực đơn nhà bạn với cách làm món mì Ý thơm ngon mà chắc chắn ai cũng thích. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé.

Đã là phụ nữ thì cần phải biết nấu nướng, tuy công việc bận rộn nhưng việc tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức luôn được đặt lên hàng đầu sau mỗi giờ tan sở về. Nếu bạn không nhiều thời gian thì hãy chọn những món ăn vừa ngon vừa đơn giản cho tất cả thành viên của gia đình. Cuối tuần bạn hãy trổ tài nấu ăn bằng cách làm món mì Ý dai ngon hấp dẫn này nhé.

Hôm nay, phunusuckhoe.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mì Ý thơm ngon, bổ dưỡng và nhiều năng lượng mà bạn có thể dùng vào mỗi sáng hoặc các bữa tiệc nhỏ ngoài trời cùng gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Mì ống dài: 200g (mì spaghetti)

-    Thịt bò (chọn phần thăn để ăn ngon hơn): 200g

-    Cà chua (3 trái), hành tây (nửa củ)

-    Rau húng quế,  củ tỏi

-    Dầu ăn, tiêu, bơ và các gia vị thông thường

Hướng dẫn làm món mỳ Ý

Sơ chế:

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 1
Chuẩn bị làm món mì Ý ngon hấp dẫn

-    Mì ống rửa qua với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho vào một chút muối, đun sôi nước rồi thả mì vào trong, luộc theo thời gian ghi trên bao bì. Sau khi mì chín thì vớt ra rổ rồi để ráo. Khi mì đã ráo bớt thì thêm 1 đến 2 muỗng dầu ăn để các sợi mì không bị dính vào nhau.

-    Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc bạn có thể xay nhỏ bằng máy xay sinh tố cũng được. Sau đó ướp với một chút hạt nêm.

-    Cà chua, rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

-    Hành tây, tỏi  lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

-    Rau húng quế, lặt lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện:

-    Dùng một cái chảo để phi thơm tỏi và hành tây với dầu ăn và chút bơ. Sau đó cho toàn bộ cà chua vào đảo đều và vặn nhỏ lửa lại cho nước cạn bớt và sánh lại. Thêm vào đó nửa muỗng muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa khẩu vị của bạn là được.

-    Tiếp theo, bạn cho thịt bò băm vào đảo đều tay để thịt không bị vón cục vào nhau. Đun tiếp trong khoảng 2-3 phút để cho thịt bò vừa chín tới. Vậy là bạn đã thực hiện xong phần nước sốt đậm hương vị.

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 2
Nước sốt mì Ý hoàn thành trông hấp dẫn

-    Trút một nửa phần nước sốt ra chén, phần còn lại bạn cho mì vào đảo đều và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 phút để các sợi mì được săn lại và ngấm gia vị.

-    Trút mì ra dĩa, rưới phần nước sốt thịt bò lên trên, rắc một chút tiêu và rau húng quế lên trên.

Hoàn thành:

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 3
Món mì Ý thơm ngon hấp dẫn mà ai ai cũng thích

Bây giờ, bạn chỉ cần thao tác đơn giản cuối cùng đó là thưởng thức món ăn này. Món mì Ý nên ăn nóng thì mới cảm nhận được đúng hương vị thơm ngon. Bạn thực hiện thành công là khi thưởng thức thấy các sợi mì vừa mềm vừa dai hòa quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt cùng với vị thịt bò ngon đúng chất.

Với cách làm món mì Ý đơn giản mà ngon cực này, bạn hãy lưu nhanh vào cuốn sổ tay của mình để dành nấu cho các thành viên của gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất khi thưởng thức món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe này.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Top 5 thực phẩm cần bổ sung gấp nếu muốn có vòng 1 đầy đặn

Vòng 1 đầy đặn hơn chỉ sau 3 tháng nếu biết cách tận dụng những loại thực phẩm dưới đây.

Uống nước chanh leo giải nhiệt mà không biết những điều này có ngày phải đi khám gấp

Một trái chanh leo tuy nhỏ bé nhưng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa…...

Ăn dưa chuột tùy ý cẩn thận kẻo ngộ độc, nhập viện tức thì

Trong dưa chuột có tính hàn, nhiều nước, kali nếu bạn ăn quá nhiễu dễ gây tiêu chảy, mất nước,...

Trong ngày có 3 khung giờ vàng, chị em có thể vô tư ăn uống mà không lo tăng cân

Ngoài việc ăn đúng giờ, chọn đúng thực phẩm thì ăn vào thời gian nào cũng ảnh hưởng rất lớn...

4 mẹo giúp phụ nữ ăn tối bình thường nhưng cơ thể lại “đốt mỡ” nhanh nhất

Rất nhiều chị em thường xuyên bỏ bữa tối vì sợ mập và tích tụ mỡ thừa khi ngủ. Thế...

"Thời điểm vàng" để uống cà phê

Uống cà phê đúng lúc không chỉ giúp khai thác tối đa tác dụng dụng tăng cường sự tỉnh táo,...

Cách nấu cơm làm giảm 50% lượng calo, ăn nhiều mà vẫn giảm được cân

Trong một bát cơm có chứa đến 240 calo sẽ chuyển hóa thành chất béo nếu không bị đốt cháy....

Tin mới nhất