Đã là phụ nữ thì cần phải biết nấu nướng, tuy công việc bận rộn nhưng việc tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức luôn được đặt lên hàng đầu sau mỗi giờ tan sở về. Nếu bạn không nhiều thời gian thì hãy chọn những món ăn vừa ngon vừa đơn giản cho tất cả thành viên của gia đình. Cuối tuần bạn hãy trổ tài nấu ăn bằng cách làm món mì Ý dai ngon hấp dẫn này nhé.

Hôm nay, phunusuckhoe.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mì Ý thơm ngon, bổ dưỡng và nhiều năng lượng mà bạn có thể dùng vào mỗi sáng hoặc các bữa tiệc nhỏ ngoài trời cùng gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Mì ống dài: 200g (mì spaghetti)

-    Thịt bò (chọn phần thăn để ăn ngon hơn): 200g

-    Cà chua (3 trái), hành tây (nửa củ)

-    Rau húng quế,  củ tỏi

-    Dầu ăn, tiêu, bơ và các gia vị thông thường

Hướng dẫn làm món mỳ Ý

Sơ chế:

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 1
Chuẩn bị làm món mì Ý ngon hấp dẫn

-    Mì ống rửa qua với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho vào một chút muối, đun sôi nước rồi thả mì vào trong, luộc theo thời gian ghi trên bao bì. Sau khi mì chín thì vớt ra rổ rồi để ráo. Khi mì đã ráo bớt thì thêm 1 đến 2 muỗng dầu ăn để các sợi mì không bị dính vào nhau.

-    Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc bạn có thể xay nhỏ bằng máy xay sinh tố cũng được. Sau đó ướp với một chút hạt nêm.

-    Cà chua, rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu.

-    Hành tây, tỏi  lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

-    Rau húng quế, lặt lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện:

-    Dùng một cái chảo để phi thơm tỏi và hành tây với dầu ăn và chút bơ. Sau đó cho toàn bộ cà chua vào đảo đều và vặn nhỏ lửa lại cho nước cạn bớt và sánh lại. Thêm vào đó nửa muỗng muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa khẩu vị của bạn là được.

-    Tiếp theo, bạn cho thịt bò băm vào đảo đều tay để thịt không bị vón cục vào nhau. Đun tiếp trong khoảng 2-3 phút để cho thịt bò vừa chín tới. Vậy là bạn đã thực hiện xong phần nước sốt đậm hương vị.

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 2
Nước sốt mì Ý hoàn thành trông hấp dẫn

-    Trút một nửa phần nước sốt ra chén, phần còn lại bạn cho mì vào đảo đều và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 phút để các sợi mì được săn lại và ngấm gia vị.

-    Trút mì ra dĩa, rưới phần nước sốt thịt bò lên trên, rắc một chút tiêu và rau húng quế lên trên.

Hoàn thành:

Cách làm món mì Ý ngon mê ly nhiều nhà yêu thích - Ảnh 3
Món mì Ý thơm ngon hấp dẫn mà ai ai cũng thích

Bây giờ, bạn chỉ cần thao tác đơn giản cuối cùng đó là thưởng thức món ăn này. Món mì Ý nên ăn nóng thì mới cảm nhận được đúng hương vị thơm ngon. Bạn thực hiện thành công là khi thưởng thức thấy các sợi mì vừa mềm vừa dai hòa quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt cùng với vị thịt bò ngon đúng chất.

Với cách làm món mì Ý đơn giản mà ngon cực này, bạn hãy lưu nhanh vào cuốn sổ tay của mình để dành nấu cho các thành viên của gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất khi thưởng thức món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe này.