Ẩm thực Việt rất phong phú, không chỉ đặc trưng cho vùng miền mà luôn được biến tấu theo những hương vị khác nhau. Từ những loại thực phẩm có sẵn, bạn dễ dàng tạo ra một món ăn lạ miệng mà hấp dẫn. Với nhiều người, gà là món ăn bình dân thơm ngon được ưa chuộng vào những lúc giao mùa, thời tiết nắng nóng. Hôm nay bạn hãy cùng với chúng tôi học cách làm món gà nướng sa tế hấp dẫn chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Đùi gà (bạn không cần quan trọng là loại gà gì, miễn sao da mỏng và ít mỡ là ngon)

-    Xà lách, cà chua bi

-    Tỏi, sả, ớt

-    Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, dầu điều

-    Xiên que

Cách làm món gà nướng sa tế

Sơ chế:

-    Đùi gà rửa sạch, xát lên da gà ít muối để khử trùng cũng như mùi tanh, tiếp tục rửa lại với nước lạnh. Sau đó cắt miếng hình quân cờ khoảng 2.5cm và để ra tô chuẩn bị ướp.

-    Tỏi, xả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

-    Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch.

Thực hiện:

Cách làm món gà nướng sa tế ngon tuyệt vào cuối tuần - Ảnh 1
Cách làm món gà nướng sa tế ngon là khâu ướp gia vị chuẩn

-    Ướp thịt gà với tỏi, xả, ớt băm, cho thêm hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, muối, đường, dầu điều màu (tất cả mỗi loại khoảng1/2 muỗng cà phê). Trộn đều để các gia vị thấm sâu vào trong các thớ thịt gà. Ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

-    Sau khi ướp xong, dùng que xiên từng miếng thịt một vào. Lưu ý nên để một khoảng cách nhỏ giữa các miếng thịt để khi nướng thịt được chín đều và không bị cháy khét.

-    Nếu nhà bạn có than hoa thì hãy để các xiên thịt lên trên vỉ và nướng trong khoảng 15 phút, kết hợp lật đều tay để các mặt của thịt được vàng đều. Trong quá trình nướng bạn đừng quên chuẩn bị một chén dầu nhỏ, mục đích của nó là quét lên xiên thịt để món ăn không bị khô và cháy khét.

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì sẽ tốt hơn, vì bạn có thể điều chỉnh được thời gian nướng cũng như giữ được độ mềm ngon của miếng thịt. Thông thường, chế độ nướng chuẩn là trong khoảng 8 phút. Sau đó bạn có thể lấy xiên thịt ra dĩa và thưởng thức ngay được.

Cách làm món gà nướng sa tế ngon tuyệt vào cuối tuần - Ảnh 2
Những xiên gà nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

-    Sau khi đã nướng xong, bạn có thể nguyên xiên hoặc gỡ từng miếng thịt ra dĩa.

Hoàn thành:

Với các bước làm món gà nướng sa tế đơn giản bạn đã hoàn thành xong nhanh chóng. Thịt gà nướng để ra dĩa và trang trí bằng rau xà lách và cà chua bi để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn mà vẫn có thể ăn kèm được.

Món gà nướng sa tế có vị cay và thơm của ớt và sả cùng với miếng thịt gà ngon mềm thơm ngon nức mũi. Bạn có thể ăn chung với cơm hoặc bánh mì tùy ý. Món ăn này thích hợp trong các bữa ăn hằng ngày và cả những dịp dã ngoại cuối tuần. Hãy “mua chuộng” các thành viên của gia đình bằng món ăn ngon tuyệt này nhé.