Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món dưa góp giòn ngọt đơn giản ngay tại nhà

Với cách làm món dưa góp đơn giản dưới đây, bạn sẽ yên tâm hơn khi cho cả nhà tự thưởng thức món dưa góp ngon lành mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe như mua ở chợ.

Dưa góp là món ăn kèm cùng các món ăn khá ngon. Nhưng việc mua dưa góp làm sẵn về ăn thường không đảm bảo an toàn. Vì để  giữ dưa được lâu, người ta thường cho vào các chất bảo quản độc hại. 

Trước kia, thấy dưa góp là người ta biết sắp đến Tết. Vì trong mỗi gia đình, hũ dưa góp luôn là món ăn thanh đạm, giòn ngọt nhất định phải có để gia đình ăn và đãi khách trong những bữa cơm Tết nhiều dầu mỡ.

Nhưng trong cuộc sống hiện đại, với các nguyên liệu có sẵn và dễ kiếm, cùng các thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay chế biến hũ dưa góp bằng cách làm món dưa góp đơn giản như dưới đây!

1. Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột

- 2 củ cà rốt

- 3 quả chanh

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt

- Rau húng, rau mùi, rau kinh giới

- Gia vị: đường, mì chính, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa, thái mỏng.

- Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng cho vào bát riêng.

- Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

-  Tỏi và ớt băm nhỏ cho vào chén, tùy theo sở thích mà bạn cho nhiều hay ít.

- Cho tỏi, ớt, chanh vào bát cùng đường, mì chính và hạt nêm để pha thành nước trộn dưa góp.

- Đổ hỗn hợp trên vào dưa góp và dùn bao tay trộn đều

- Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào dưa leo và cà rốt là đã có thể thưởng thức.

2. Cách làm dưa góp đu đủ

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm

Thực hiện:

Bước 1:

- Đu đủ gọt vỏ, ngâm nước cho ra hết nhựa. Để ráo nước và thái lát đu đủ, rồi cho ngâm lại 1 lần nữa.

- Cà rốt cũng rửa sạch, thái sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột và cắt khúc 2 cm rồi ngâm vào nước muối loãng.

Bước 2:

- Cho đu đủ, cà rốt vào bát to rồi đảo đều. Để khoảng 15 phút thì chắt bỏ phần nước.

- Cho giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi.

- Tắt bếp và cho vào vài lát tỏi mỏng rồi đợi hỗn hợp nguội.

- Cho dưa chuột, cà rốt, đu đủ vào một lọ thủy tinh và đổ phần nước vừa nấu để nguội vào ngâm.

- Ngâm khoảng 1 ngày là bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon!

Vi Nguyên (Tổng hợp)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng...

Mực là món ăn rất giàu đạm, muối vô cơ, cacbohydrat và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt thích...

Chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng tôi có món củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần cả...

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình...

Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể biến miếng thịt thăn khô khốc thành món ăn hấp dẫn,...

Không phải quả óc chó mới là bổ não “vô địch”, đây là thực phẩm mà nhà nào cũng có...

Những ai có con nhỏ ở nhà đều biết ngoài việc bổ sung canxi cho con, họ cũng thường nấu...

8 kiểu dùng như phá khiến nồi cơm điện nhanh hỏng

Rất nhiều bà nội trợ mắc phải những sai lầm dưới đây, khiến nồi cơm điện nhà họ tuy là...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Tin mới nhất