Phụ nữ thường rất chu đáo trong việc nhà và bếp núc nên các ông chồng hết mực yêu thương. Do vậy, bạn cần phải có những kỹ năng nhất định trong việc nấu nướng ngay từ hôm nay. Nếu các món ăn hàng ngày khó làm thì bạn hãy học cách làm món ăn vặt lạ miệng. Nó sẽ giúp bạn có hứng thú hơn, hấp dẫn mọi người thưởng thức hơn.

Sau đây là cách chế biến món ăn vặt đơn giản tại nhà thơm ngon, rất phù hợp với ở thích ăn vặt của chị em phụ nữ.

Cách làm món xoài lắc ngon

Một món ăn được chế biến từ trái cây, hợp khẩu vị với giới trẻ Sài Gòn. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn được các thành viên trong gia đình vì hương vị độc đáo, mới lạ.

Xoài lắc, một món ăn vặt dễ làm được giới trẻ yêu thích

Chuẩn bị

-    Xoài keo: Bạn hãy chọn loại có độ chua và ngọt đồng đều. Những trái xoài mới sẽ tăng độ giòn nên sẽ ngon hơn.

-    Nước lọc, nước mắm, đường nâu, đường trắng, ớt bột, muối tôm

Thực hiện

-    Xoài rửa sạch, gọt bỏ rồi cắt khúc vừa ăn, ngâm trong đá lạnh khoảng 1 tiếng để xoài giữ được độ giòn và không bị thâm.

-    Làm nước ngâm xoài: Trộn 3  muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 1,5 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng canh ớt bột lại với nhau. Sau đó cho lên bếp đun sôi để nguội cho bay hết mùi mắm.

-    Vớt xoài đã ngâm cho vào nước ngâm xoài, trộn đều ngâm trong khoảng 1 giờ để xoài được thấm gia vị.

-    Làm hỗn hợp gia vị lắc xoài: Trộn ½ muỗng ớt bột, 2 muỗng muối tôm, 1 muỗng đương nâu, 1 muỗng đường trắng lại với nhau. Trộn đều và nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm ớt bột nhé.

-    Lắc xoài: Lấy xoài từ nước ngâm ra cho vào một hũ nhựa, sau đó bỏ vào hỗn hợp gia vị lắc xoài vừa làm xong, đậy nắp lại, dùng hai tay lắc đều trong khoảng 30 giây.

Hoàn thành

Sau khi lắc xong, lấy ra bỏ vào dĩa, vậy là bạn đã thực hiện xong món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường, mùi thơm của muối tôm hòa quyện với vị cay nồng của ớt. Tất cả làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này.

Cách làm món bột chiên

Đây là món ăn vặt thơm ngon, được nhiều bạn trẻ yêu thích mà cách làm lại cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Mỗi khi gia đình có dịp quây quần bên nhau, hãy chọn món ăn này để vừa ăn, vừa hàn huyên trò chuyện, nó sẽ góp phần lớn vào hạnh phúc gia đình bạn.

Hướng dẫn bạn làm món ăn vặt thơm ngon - bọt chiên

Chuẩn bị

-    Bột gạo, bột năng, trứng gà

-    Đu đủ bào sợi, hành lá

-    Nước, dầu ăn, muối, nước tương, tương ớt

-    Cà rốt, củ cải trắng

Thực hiện

-    Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi. Trộn chung với muối, đường, giấm để làm đồ chua.

-    Trộn bột gạo, bột năng, một muỗng dầu ăn, một chút muối, nước lạnh lại với nhau. Bạn hãy cây quậy bột để bột không bị đóng cục, thêm vào một chút nước sôi trộn đều.

-    Đặt hỗn hợp lên bếp, bật nhỏ lửa vào trộn đều tay cho hỗn hợp bột đặc lại, khi khuấy thấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

-    Đổ bột vào khuôn, nên nhớ trước khi đổ thoa một lớp dầu ăn dưới đáy khuôn để không bị dính. Dàn bột và dùng muỗng ép chặt lại.

-    Để khuôn bột vào nồi hấp, đung sôi, lâu lâu lau nước ở thành nắp. Đun khoảng 10 – 15 phút, dùng đũa chọc qua lớp bột, nếu đũa vẫn sạch là không bị dính bột là bột đã chín. Tắt bếp và lấy bột ra ngoài.

-    Khi bột nguội thì dùng dao cắt khúc hình chữ nhật vừa ăn với độ dày khoảng 2cm.

-    Chiên các miếng bột đã được cắt khúc vớ dầu ăn, đến khi vàng đều là được.

-    Đánh tan 2 trái trứng, rưới đều lên bề mặt bột đã chiên vàng, chiên cho trứng chín rồi rắc hành lá lên bề mặt.

Hoàn thành

Để ra đĩa, thêm đồ chua và đu đủ xanh bào sợi, ăn chung với hỗn hợp tương ớt + nước tương. Nên ăn tới đâu thì chiên bột tới đó vì món ăn vặt này nóng mới ngon.

Cách làm món rau câu trái dừa

Đây là món ăn vặt khá thơm ngon, vừa giúp bạn giải tỏa cơn nóng vào những thời gian nắng nóng vừa phù hợp với mọi lứa tuổi, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người phụ nữ đảm đang, thì hãy làm món này để tráng miệng cho cả gia đình nhé.

Rau câu trái dừa, món ăn vặt ngon mà đơn giản

Chuẩn bị

-    Bột rau câu dẻo

-    Đường

-    Trái dừa và nước cốt dừa

Thực hiện

-    Trái dừa cắt khoang hở miệng, đổ nước ra nồi. Chừa lại một ít để làm thạch cốt dừa đổ bên trên.

-    Trộn bột rau câu dẻo với một lượng đường vừa phải. Nếu bột 4g thì kết hợp với 70g đường là vừa.

-    Đun sôi phần nước dừa đã đổ ra nồi, cho bột rau câu dẻo trộn đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

-    Đổ rau câu vào trái dừa rỗng, để nguội cho vô tủ lạnh để nhanh đông hơn.

-    Trộn 2g bột rau câu với 30g đường, đun sôi với số nước dừa còn lại. Đun sôi rồi cho nước cốt dừa vào, quậy đều và tắt bếp.

-    Đổ hỗn hợp vừa thực hiện lên trên trái dừa bỏ trong tủ lạnh, để nguội rồi cho lại vào trong tủ lạnh.

Hoàn thành

Món rau trái dừa ăn lạnh sẽ rất ngon, có mùi vị đặc trưng của dừa. Bạn thực hiện thành công cách làm món ăn vặt này là các lớp rau câu được phân định rõ ràng, vị ngọt vừa phải. Tùy vào sở thích ăn uống của gia đình mà bạn có thể làm nhiều hơn.

Với các cách làm món ăn vặt đơn giản, ngon không cưỡng nổi trên đây. Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện 3 món quen thuộc này? Chúc bạn thành công!