Chả cá là món chả được làm từ thịt cá phi lê, sau đó đem rán với dầu nóng, ăn cơm hay ăn chơi đều rất ngon miệng. 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr cá phi lê (mình dùng cá basa)

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 muỗng cà phê curry paste (nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm)

- 35gr bột năng hay tinh bột bắp

- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ

Bước 1: Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho vào ngăn đá tủ laạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ và các gia vị phía trên xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.

Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng - Ảnh 2

Bước 2: Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹp dẹp để sẵn trên khay có lót màn thực phẩm để không bị dính.

Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng - Ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa.

Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng - Ảnh 4

Chiên vàng đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.

Xếp chả cá ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng chấm với nước mắm chua cay.

Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.