Việc xem tuổi trước khi cưới vợ gả chồng cho con luôn là thói quen của các bậc cha mẹ. Vợ chồng không hợp tuổi nên cẩn thận trong việc cưới xin. Vì vậy thường lựa chọn ngày đẹp giờ tốt để tiến hành rước dâu nhằm mang lại cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Có kiêng có lành, đặc biệt là trong các sự kiện trọng đại của đời người như mua nhà, kết hôn. Khi chuẩn bị kết hôn nếu như chẳng may đi xem thầy và hai vợ chồng bạn thuộc cung lục sát thì đừng quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát sẽ đưa hai bạn về chung một nhà.

Cách hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát dành cho các cặp đôi sắp kết hôn - Ảnh 1
Cách hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát

Lục sát là gì?

Lục sát được hình thành từ sự kết hợp không nhuần nhuyễn giữa quái mệnh và phương vị, được gọi là cung Lục Sát hay một tên gọi khác là sao Lục Sát. Lục liên tưởng đến số 6, màu sắc xanh và đại diện cho 6 mối quan hệ trong gia đình. Được hiểu là mẹ sinh ra tôi, tôi sinh ra con, tôi khắc, khắc tôi, quan hệ trợ giúp ngang bằng. 6 mối quan hệ này tương tác lẫn nhau và luôn tồn tại trong xã hội.

Lục sát có nên lấy nhau?

Chọn tuổi kết hôn trước khi tiến tới hôn nhân là điều cần thiết để giảm thiểu những điều không hay xảy ra trong đời sống sau này như rủi ro, trắc trở cho sức khỏe, con đường sự nghiệp công danh và hạnh phúc chồng vợ. Thông thường, để xem xét tình hình gia đạo thì dựa vào sự phối hợp quái mệnh của nam và nữ. Nếu như quái mệnh của chồng và vợ kết hợp tạo thành trạng thái Lục Sát sẽ khiến gia đạo lục đục, mâu thuẫn không hay trong gia đình. Lục Sát là một trong 3 sao xấu thuộc hành Thủy. Vì thế khi tuổi vợ chồng phạm vào Lục Sát sẽ gây ra hậu quả khó lường cho bản thân vợ chồng và cả con cháu. Do đó khi vợ chồng phạm cung Lục Sát trong tình duyên hôn nhân cần có biện pháp hóa giải.

Lục Sát là một trong những cung cực xấu, đáng sợ nhất và cũng là khó hóa giải nhất khi thành gia lập thất. Vợ chồng cưới nhau mà gặp Lục Sát sẽ hao tài, tốn của, liên lụy đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, dễ dẫn đến sự đổ vỡ, thậm chí là cái chết. 

Khi vợ chồng phạm phải cung lục sát, cần tìm hiểu cách hóa giải như sau:

1. Chọn năm sinh con cũng là cách hóa giải Lục Sát hiệu quả. Sinh con cung Diên Diên hay còn gọi là cung Phước Đức, điều này sẽ mang lại may mắn, sự vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình, xã hội khi phạm cung Lục Sát.

2. Đừng lo lắng, căng thẳng quá mức, phải khéo léo trong ứng xử và nhường nhịn nhau. Nếu vợ chồng phạm Lục Sát có xảy ra bất hòa, tranh cãi hãy bình tĩnh ngồi xuống và nói chuyện, không nên cãi nhau to tiếng, gây bất hòa lớn.

3. Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng phạm cung Lục Sát vẫn có thể sống với nhau hạnh phúc chính là nhờ họ luôn tích đức, tích phước. Lục Sát có thể hóa giải được nếu bạn nghiêm túc, tôn trọng và khéo léo trong ứng xử với mọi người xung quanh.

Cách hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát dành cho các cặp đôi sắp kết hôn - Ảnh 2
Cách hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát dành cho các cặp đôi sắp kết hôn - Ảnh 3
Tham khảo về Cung Sanh để hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát

Các bạn Lưu ý: Cung Sanh dựa theo Lục Thập hoa giáp, tức là từ Giáp Tý cho đến Quí Hợi, cứ tuần tự giống nhau không tính Thượng – Trung hay Hạ nguyên. Ví dụ người tuổi Giáp Tý sinh năm 1924 (thuộc Trung nguyên) cũng giống như người sinh năm 1984 (thuộc Hạ nguyên), đều có cung Sanh là CHẤN.

Trạch Cung, tên gọi là Phi cung, thì Nam và Nữ khác nhau, và các vận Thượng – Trung – Hạ nguyên lại cũng khác nhau. Ví dụ: tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 Nam có Trạch cung là TỐN, nhưng Nữ lại có Trạch cung là KHÔN.

Cung sanh hợp và khắc. Để xem vợ chồng hoà hợp, lý luận phong thuỷ có nhiều phương pháp tính, Tuổi hợp, Ngũ hành tương sinh và Cung sanh, hay còn gọi là Cung sinh.

Để tránh những điều xấu xảy ra trong tương lai khi vợ chồng phạm cung lục sát thì cần sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận số tốt đẹp lên cũng như giữ cho gia đạo suôn sẻ, êm ấm.

*Bài viết chỉ nên tham khảo chớ nên mê tín!