Mật ong không những tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp rất tuyệt vời. Ngoài chăm sóc da, mật ong cũng là thần dược giảm cân rất tốt. Nhưng giảm cân từ mật ong sẽ chỉ hiệu quả khi bạn biết thực hiện đúng cách.

Mật ong có hàm lượng vitamin, khoáng chất và axit amino dồi dào. Đây là những thành phần có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất béo và cholesterol, giúp duy trì trọng lượng cơ thể và ức chế quá trình béo phì.

Cách giảm cân từ mật ong đơn giản cực hiệu quả - Ảnh 1
Caption

Giảm cân từ mật ong còn có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Lượng enzim có trong mật ong có thể giúp điều trị viêm dạ dày.

Dưới đây sẽ là 2 cách giảm cân từ mật ong an toàn và hiệu quả cho bạn:

1. Mật ong với nước ấm (trà)

Cách giảm cân từ mật ong đơn giản cực hiệu quả - Ảnh 2

Bạn sẽ áp dụng một chế độ ăn bình thường cho bữa sáng và bữa trưa trong ba ngày đầu. Tuy nhiên, bữa tối sẽ cắt giảm thay vào đó sẽ là uống 1 muỗng mật ong pha với 1 cốc nước ấm. Nếu thấy đói, khoảng 9h bạn có thể pha mật ong với trà uống lần nữa để tạo cảm giác no.

Ở ngày thứ 4, bạn sẽ chỉ ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối không có trong thực đơn của ngày. Bạn sẽ uống mật ong pha nước ấm trong hai bữa không ăn này.

2. Mật ong và nước chanh

Cách giảm cân từ mật ong đơn giản cực hiệu quả - Ảnh 3

Sau khi thức dậy, bạn chỉ cần uống một ly nước ấm pha cùng 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa mật ong. Khi uống loại nước này mỗi sáng, bạn sẽ giúp đào thải độc tố và giảm béo.

Ngoài ra, bạn có thể pha mật ong cùng nước ấm để uống sau khi ăn tối hoặc khi bạn ăn quá nhiều để giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Đặc biệt, để phương pháp giảm cân từ mật ong đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần tạo cho mình một số thói quen sinh hoạt lành mạnh và khoa học như: thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, hạn chế sử dụng các chất kích thích, tránh xa thức ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ,…

Và nhớ đừng pha mật ong với nước quá sôi nóng nhé, nhiệt độ sẽ làm phá vỡ dưỡng chất trong mật ong!