Cách đơn giản dùng dầu dừa chăm sóc tóc - Ảnh 1
Dầu dừa có tác dụng chăm sóc, nuôi dưỡng tóc hiệu quả.

Một số lợi ích của dầu dừa đối với việc giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc bao gồm:

- dầu dừa có tác dụng như một loại dầu xả tự nhiên cho tóc

- Nó ngăn ngừa tóc khô và giảm tổn thương tóc

- Dầu dừa rất giàu chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh

- Dầu dừa cũng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn giúp bảo vệ tóc và da đầu khỏi mọi loại vi khuẩn hoặc nhiễm trùng

- Nó có thể cải thiện lưu thông máu

- Nó cũng nuôi dưỡng nang tóc

Cách sử dụng dầu dừa:

1. Dùng dầu dừa cho tóc mọc nhanh

Dầu dừa có thể làm tóc bạn dày hơn và dài hơn. Sau một ngày dài mệt mỏi, hãy lấy một ít dầu dừa và đun trên lửa vừa. Đừng để dầu quá nóng, chỉ để hơi ấm rồi hãy xoa dầu thật kỹ vào da đầu bằng ngón tay.

Mát xa đúng cách và không bỏ lỡ bất kỳ khu vực nào trên da đầu của bạn. Bây giờ quấn tóc với một chiếc khăn hoặc vải và giữ nó qua đêm. Buổi sáng gội đầu lại với dầu gội nhẹ.

2. Dùng dầu dừa làm dầu xả

Bạn có thể thay thế dầu xả tóc bằng dầu dừa. Nó có thể hoạt động như một chất dưỡng tóc tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích hơn.

Gội đầu như bình thường và lấy một vài giọt dầu dừa, thoa nó lên tóc ướt thay vì dầu xả. Sau đó gội bằng nước bình thường. Không sử dụng quá nhiều dầu vì dầu dư thừa có thể làm cho tóc bạn nhờn.

Cách đơn giản dùng dầu dừa chăm sóc tóc - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Dùng dầu dừa trị gàu

Gàu là một vấn đề phổ biến. Sự hiện diện của axit béo trong dầu dừa có thể hoạt động như một phương thuốc tốt đẩy lùi gàu. Bạn có thể trộn dầu dừa và dầu thầu dầu để làm sạch gàu.

Mát xa da đầu với hỗn hợp này một vài giờ trước khi bạn gội đầu. Hãy thử phương pháp này thường xuyên sau mỗi 5-6 ngày để loại bỏ gàu vĩnh viễn.

Dầu dừa không có bất kỳ tác dụng phụ nào, nhưng nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào như ngứa hoặc nhiễm trùng thì nên ngừng sử dụng.