Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn mua quà Tết cho bố mẹ vợ của chàng rể “quốc dân”

Còn ít ngày nữa là Tết cổ truyền, ngoài những niềm vui hân hoan chào đón năm mới thì nhiều người cũng băn khoăn không biết mua quà gì để biếu người thân. Đặc biệt, những người muốn làm chàng rể “quốc dân” như anh lại càng khó xử. Tuy nhiên, nhờ sự tư vấn của tôi là vợ sắp cưới, mà anh biết được những bí quyết để chọn quà Tết hợp ý bố mẹ vợ.

Thực tình chọn quà Tết cho bố mẹ vợ chẳng dễ dàng gì đối với một chàng rể như anh. Rồi còn mua quà biếu Tết cho họ hàng bên nội, bên ngoại, quà tết cho bố mẹ vợ thì không thể qua loa. Vì thế những ngày này anh kỳ công tự mình đi chọn những món quà Tết đầy thành ý để biếu tặng. Các tiêu chí để anh chọn quà Tết như sau:

Chọn mua qua Tết cho bố mẹ vợ phải thể hiện được đầy đủ thành ý của mình

Làm chàng rể
Làm chàng rể "quốc dân" không dễ. Ảnh internet

Tặng qua Tết là nét văn hóa truyền thống thể hiện tinh thần trọng lễ nghĩa của người Việt Nam. Trong đó, việc mua quà tết gì cho bố mẹ vợ được xem là “thử thách” rất lớn với những chàng rể mới như anh.

Tôi hiểu quà Tết của con cái, dù ít hay nhiều tiền cũng thể hiện thành ý và tấm lòng hiếu thảo của mình. Do đó, sau khi cân đối với tài chính, tôi quyết định chọn quà tết cho bố mẹ vợ phải đảm bảo cả hình thức và hiệu quả sử dụng của món quà. Việc này đòi hỏi sự khéo léo trong việc lựa chọn để xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người lớn. Ngoài ra, anh cũng phải thường xuyên quan tâm và hỏi han gia đình bố mẹ vợ, để họ thấy được tôi luôn xứng đáng là con rể “quốc dân” miễn chê vào đâu được.

Tránh chọn mua những món quá Tết cho bố mẹ vợ quá xa xỉ

Chọn quà cho bố mẹ vợ không nên quá xa xỉ
Chọn quà cho bố mẹ vợ không nên quá xa xỉ. Ảnh internet

Một chàng rể “quốc dân” sẽ biết cách bày tỏ sự quan tâm của mình đến với những người thân của vợ mình. Vì thế anh luôn cẩn thận và chu đáo trong việc chọn những món quà thể hiện được lời gửi gắm lời cảm ơn và bày tỏ lòng kính trọng đến với cha mẹ vợ. Tuy nhiên, không vì thế mà anh sẽ phải chọn những món quà quá đắt tiền, xa xỉ. Bởi những món quà đắt tiền chưa chắc đã thể hiện được hết ý nghĩa bạn muốn gửi gắm cũng như không phù hợp với người nhận vì chúng chỉ thể hiện việc tặng quà là cho có chứ không thể hiện được sự quan tâm của bạn tới người nhận.

Chọn quà Tết cho bố mẹ vợ phải thể hiện sự kính trọng

Món quà Tết thành công hay không là phải phụ thuộc vào yếu tố này. Sự kính trọng không nằm ở sự xa xỉ mà ở chỗ hình thức gọn gàng, đẹp mắt, lịch sự, bởi người nhận là bố mẹ vợ cũng khá lớn tuổi. Điều này sẽ tạo nên sự hữu dụng của món quà, vì vậy bạn cần tìm hiểu cụ thể về sở thích của bố mẹ vợ để chọn được món quà phù hợp với độ tuổi của họ.

Chọn quà Tết cho bố mẹ vợ phải đảm bảo giá trị tinh thần cao

Chồng sắp cưới đã chọn chuyến du lịch để làm quà Tết cho bố mẹ tôi
Chồng sắp cưới đã chọn chuyến du lịch để làm quà Tết cho bố mẹ tôi. Nhả internet

Ngoài đẹp mắt về hình thức, thì chọn quà Tết của bố mẹ cũng cần đảm bảo mang ý nghĩa giái trị tinh thần, để vừa mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự tự hào cho họ. Do đó, đã là một chàng rể “quốc dân” bạn hãy đặt địa vị của mình vào họ để chọn được món quà phù hợp, điều này sẽ giúp xóa đi khoảng các vô hình với gia đình nhà vợ.

Sau khi cân nhắc các điều trên thì Tết Mậu Tuất năm nay tôi khuyên anh nên chọn mua quà Tết là các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, để góp phần cải thiện cuộc sống tốt hơn. Tùy vào tình hình thực tế về thể trạng, độ tuổi của bố mẹ vợ thì anh hãy chọn ra loại quà phù hợp, có thể là Nhân sâm, sữa, hoặc có thể là một chuyến du lịch đầu năm… Tuy nhiên, vì bố mẹ vợ đều làm nông, từ trước đến giờ chưa ra khỏi lũy tre làng lần nào, nên anh quyết định sẽ tặng ông bà chuyến du lịch Đà Lạt đầu năm cùng con cháu, để khởi đầu năm mới thật vui tươi và hạnh phúc.

Chúc các bạn sớm chọn được quà Tết cho bố mẹ vợ ưng ý như chồng sắp cưới của tôi nhé!

Tào Vân (TH)

Tin liên quan

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đảm bảo an toàn và dễ thăng hoa

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đóng vai trò rất quan trọng trong chuyện phòng the thời...

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai không làm ảnh hưởng đến thai nhi

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai là vấn đề hầu hết đôi vợ chồng trẻ nào cũng quan...

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới mãnh liệt và dễ thăng hoa nhất

Vợ chồng mới cưới thường có rất nhiều cảm xúc trong chuyện phòng the. Tuy nhiên, vì quá vội vã...

Chuyện vui vợ chồng ngày Tết khiến bố mẹ anh ngừng xỉ vả tôi

Tôi và anh lấy nhau cũng gần 5 năm rồi, nhưng vẫn chưa có con. Không hiểu vì sao 2...

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 – Thần dược bảo vệ tuổi già

Nhiều người thường cho rằng quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 rất “nhạt nhẽo” vì đã quá quen thuộc...

Sự thực quan hệ sau sinh có thai không?

Sau khi sinh, nhiều chị em chưa có kinh nguyệt, nên chủ quan không dùng các biện pháp tránh thai....

5 cái KHÔN phụ nữ lấy chồng phải giữ như báu vật để ‘sống sót’ trong hôn nhân

Người đàn bà khôn ngoan phải làm được những điều này để ngày càng sống sót, sống tốt trong hôn...

Tin mới nhất